Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“?

HHT - Mới đây, Trấn Thành đã đăng tải tâm thư khá dài trên trang Facebook cá nhân. Nam MC chính thức lên tiếng về những đánh giá của khán giả như thiên vị thí sinh hay "thánh" khóc nhè khi dẫn chương trình "Rap Việt".
Sau hai tập Rap Việt lên sóng gần đây, Trấn Thành đã mắc phải nhiều chỉ trích gay gắt từ khán giả. Thứ nhất là anh bị phàn nàn vì chuyện thiên vị thí sinh, thứ hai là vượt quá vai trò một người dẫn chương trình truyền hình và cuối cùng là "thánh" khóc.
Trước vô vàn phán xét tiêu cực của công chúng hướng về mình, Trấn Thành đã lên tiếng đính chính về vụ việc trên.

Anh cho biết bản thân không thường lựa chọn cách lên tiếng sau những chỉ trích, phản hồi không tốt về mình của khán giả. Thay vào đó, anh sẽ âm thầm làm thật tốt để cho họ thấy những nhận định của dư luận là sai. Tuy nhiên, trong trường hợp lần này, Trấn Thành cho rằng khán giả xem Rap Việt đã hiểu lầm và anh muốn công chúng nên hiểu đúng những gì đã xảy ra.

Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“? ảnh 1
Anh giải thích một cách tường minh từng vấn đề như sau:
"Thứ 1: TÔI KHÔNG THIÊN VỊ AI CẢ.
- Tên thí sinh là gì tui còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.
- Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện CÁI LOA. Tôi thì ngồi trong góc, nó ngược loa, nên tôi thú thật là tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã Rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn. Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, họ edit như thế nào là chuyện của editor. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó! Thí sinh ai cũng thương như ai. Tại tui có nhớ hết các bạn là ai đâu!
Thứ 2: TÔI KHÔNG HỀ MUỐN VƯỢT QUA GIỚI HẠN CHO PHÉP CỦA 1 MC.
- Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi.
- Anh em rap đa số họ cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên họ... kiệm lời 1 cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến nó thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng mà nói. Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập.
- Khi ghi hình, tôi phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt, mới có cái cho chương trình họ dựng. Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là NHIỆM VỤ CỦA 1 MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa.
- Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của 1 MC là chỉ mời giám khảo nói và không có 1 ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng?????? Vậy quý vị là tui, làm ơn chỉ tui phải làm sao cho đúng đi!!!!!
Thứ 3: THÀNH CRY
- Ok. Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, tôi dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem 1 tiết mục thăng hoa nên tôi thường khóc ngay sau đó. Tôi dở .... tôi nhận.
- Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời!!!! Vì.... tôi không làm khác được.
- Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thuỷ Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra RẤT VÔ LÝ. Tôi coi lại, tui cũng thấy nó vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó..... người khóc trong trường quay không chỉ 1 mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi!"

Trấn Thành khẳng định sẽ là lần cuối anh chia sẻ về việc bản thân khóc trên truyền hình. Anh cho rằng ai đã yêu thương mình thì không cần nói họ cũng hiểu. Nhưng một khi đã ghét thì làm cách nào họ cũng bảo mình diễn và làm bộ.

Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“? ảnh 2

Huấn luyện viên Binz, người trong cuộc cũng để lại bình luận bên dưới bài đăng của Trấn Thành.
Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“? ảnh 3
Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“? ảnh 4 Nhiều khán giả đã động viên Trấn Thành trước những lời chỉ trích tiêu cực
Trấn Thành nói gì khi bị cho là “thánh” khóc nhè, thiên vị thí sinh ở “Rap Việt“? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm