Trào lưu “Thử thách 24h” của giới trẻ: Vui thì ít, rủi ro thì nhiều!

Trào lưu “Thử thách 24h” của giới trẻ: Vui thì ít, rủi ro thì nhiều!
HHT - “Thử thách” này đang được coi là “viral trend” (xu hướng phổ biến) trên mạng xã hội - theo đó, các bạn trẻ sẽ “thử” ngủ đêm ở những nơi… rất kỳ cục!

Có một trào lưu mới đang lan nhanh như virus trên Internet, mặc dù nó chưa được coi là nguy hiểm chết người, nhưng cũng gây ra vô vàn rắc rối.

Theo trào lưu gọi là Thử thách 24h này, thì các bạn trẻ sẽ tìm cách... trốn lại trong các tiệm ăn hoặc các cửa hàng lớn - từ tiệm ăn nhanh McDonald’s đến siêu thị đồ nội thất IKEA, nói chung là cửa hàng nào cũng được - trước giờ đóng cửa, với mục tiêu sẽ… ngủ lại trong đó suốt đêm mà không để bị nhân viên an ninh phát hiện, rồi ngày hôm sau mới ra khỏi cửa hàng. Tất nhiên, trong thời đại kỹ thuật số, thì “thử thách” này phải được quay phim lại hoặc livestream để chứng minh!

Một bạn teen trốn nhà nằm ngủ say sưa trong cửa hàng đồ nội thất.

Chỉ cần tìm nhanh trên YouTube về trào lưu này sẽ thấy hơn 1,6 triệu kết quả. Giới trẻ khắp nơi ghi lại những “cuộc phiêu lưu” của mình trong các cửa hàng như Toys R Us, Best Buy hay thậm chí là một công viên.

“Thử thách” mới này dường như bắt nguồn từ việc hai bạn trẻ người Bỉ trốn trong cửa hàng IKEA vào năm 2016, đem theo nhiều đồ uống tăng lực, thử dùng nhiều đồ nội thất trong cửa hàng rồi đánh giá. Video của bộ đôi này đã được xem hàng triệu lượt trên YouTube, tuy nhiên, nó bị rất nhiều người gọi là “ngớ ngẩn”. Không hiểu sao, sau gần 2 năm, “thử thách” này bỗng nhiên “hot” trở lại, khiến rất nhiều bạn bắt chước.

Các cửa hàng và phía cảnh sát đều đang rất cố gắng để dẹp xu hướng “ngủ bừa” này vì không an toàn cho các bạn trẻ cũng như gây ra nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh.

Cậu bé Kaden Mirza này đã trốn trong cửa hàng IKEA, khiến bố mẹ và cảnh sát đi tìm suốt đêm.

“Ngoài việc không an toàn, thì các bạn trẻ thường thực hiện việc này mà không cho bố mẹ biết. Điều đó có thể dẫn tới những cuộc tìm kiếm quy mô lớn, thậm chí khiến các bạn ấy bị coi là mất tích” - điều tra viên Anna Sedgwick của Sở cảnh sát South Yorkshire (Anh) nói. Bà cũng nhắc đến vụ việc hồi tháng Hai, khi một cậu bé 11 tuổi biến mất, khiến rất nhiều cảnh sát vào cuộc tìm kiếm. Hóa ra, cậu cố tìm cách ngủ lại trong một cửa hàng IKEA.

Nhiều chuỗi cửa hàng lớn như siêu thị Walmart hay IKEA cũng phản đối gay gắt Thử thách 24h. Họ cho rằng không thể đảm bảo sự an toàn trong cửa hàng sau giờ đóng cửa, nên “không cho phép” và “sẽ đưa ra tòa” những “khách hàng” cố ý ngủ lại.

Và những nguy cơ về sức khỏe là có thật. Một vlogger nổi tiếng ở Anh nói rằng buổi đêm trong cửa hàng Toys R Us là “một đêm kinh hoàng”. “Các bạn, đừng thử làm việc này” - vlogger này cảnh báo - “Tôi mới ở trong cửa hàng vài tiếng và tôi nghĩ có vấn đề gì đó với lưng của tôi. Lưng tôi đau kinh khủng”.

Lén lút nằm co ro kiểu này, không đau lưng mới lạ!

Cảnh sát ở nhiều thành phố đã cảnh báo giới trẻ ngừng ngay trào lưu này và khẳng định rằng “niềm vui nho nhỏ” mà teen có thể có được từ Thử thách 24h sẽ chẳng là gì so với việc “gặp rắc rối với luật pháp”.

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm