Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng?

Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng?
HHT - Trào lưu mới của giới trẻ thế giới này đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội. Tuy nhìn long lanh là thế nhưng ẩn chứa sau đó vẫn là những tác hại khôn lường mà bạn nên cân nhắc kỹ.

Điều gì khiến teen thế giới "mê mẩn" helix tattoo?

Helix tattoo (xăm vành tai) đang "làm mưa làm gió" trên cộng đồng mạng xã hội Instagram. Xăm vành tai, tức là bạn có thể sáng tạo ra các hình họa độc đáo như: Dấu chân cún, vài bông hoa... để tai của mình trở nên "chất lừ". Trào lưu này đang khiến nhiều bạn trẻ phương Tây thích mê vì... không bao giờ còn phải lo mất khuyên tai nữa!

Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 1
Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 2

Những cành hoa trông khá "bánh bèo" thường ngày bỗng trở nên cá tính, đó là điểm khiến helix tatoo trở nên được ưa chuộng.

Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 3
Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 4

"Nhà nhà" đều thích thú khoe "chiến lợi phẩm" chất phát ngất của mình.

Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 5
Trào lưu "xăm vành tai": Chấp nhận rủi ro để làm đẹp liệu có đáng? ảnh 6

Bạn có thể có riêng cho mình phụ kiện 1-0-2 trên tai.

Những hiểm họa khôn lường khi làm đẹp cần phải lưu ý

Đẹp và độc đáo là thế, nhưng xăm vành tai vẫn có những “tác dụng xấu” tương tự việc xăm ở các bộ phận khác. Thậm chí, xăm vành tai còn nguy hiểm hơn vì vùng da ở tai mỏng và khá nhạy cảm. Cụ thể, nếu bạn bị dị ứng hay xước xát gì ảnh hưởng đến vùng tai, rất có thể hình xăm sẽ bị biến dạng. Không những không trở nên phong cách hơn mà còn có nguy cơ phải "dỡ bỏ" phần đã bị "sai lỗi".

Các bạn nên nhớ, xăm là một hình thức có thể coi là để lại những "dấu vết" vĩnh viễn trên da, kể cả có thể xóa đi được cũng rất tốn kém và có thể để lại biến chứng cho nên rất cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định. Bên cạnh đó, tai - một trong những vùng dễ “nổi nóng” nhất của cơ thể, nhất là trong mùa Hè nắng đổ lửa này - lại càng dễ hấp thụ ánh Mặt Trời hơn sau khi xăm. Đó là còn chưa kể đến những căn bệnh nhiễm trùng sẽ dễ “đột nhập” vào cơ thể của bạn nếu xăm ở những địa chỉ giá rẻ nhưng chất lượng kém.

Đáng báo động hơn là các bạn trẻ chỉ nhìn thấy bề nổi của các trào lưu mới mà không tìm hiểu kỹ về những rủi ro có thể xảy ra cho chính mình. Vì thế, trước khi thử bất cứ điều gì "mới nổi", bạn cũng cần chắc chắn về tác hại chứ không chỉ là lợi ích các "em í" mang về nhé!

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm