"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á

"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á
HHT - Trong khi Việt Nam đứng ở vị trí 42 trong bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh trên toàn cầu thì Thái Lan, một quốc gia phát triển về du lịch, lại có thứ hạng ở mức "đáng báo động".

Vừa qua trong Bảng xếp hạng độ thành thạo tiếng Anh toàn cầu, Công ty nghiên cứu giáo dục EF của Thụy Sĩ đã đưa ra kết quả: mức độ sử dụng tiếng Anh tại Thái Lan đã giảm 11 bậc trong năm nay, đạt mức thấp nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. 

Trong bảng xếp hạng mức độ sử dụng tiếng Anh toàn cầu, Thái Lan đã tuột từ hạng 53 xuống đứng ở vị trí thứ 88. Vị trí đó của Thái Lan chỉ "đánh bại" 2 người anh em thuộc Đông Nam Á đó là Campuchia và Myanmar. Thái Lan đã được phân vào loại sử dụng tiếng Anh thuộc "trình độ thấp". Là một quốc gia đứng đầu về du lịch, vì sao Thái Lan lại không sử dụng thông thạo tiếng Anh?

Nhìn vào bảng thống kê, Singapore nắm giữ vị trí thứ 3 trên toàn cầu, tiếp đến là Philippines ở vị trí thứ 14 và Malaysia ở vị trí thứ 22

Trong bảng xếp hạng trên, những quốc gia thuộc khu vực châu Âu vẫn luôn đứng ở vị trí top đầu. Đây là bản báo cáo được vẽ ra dựa vào kết quả khảo sát trên hơn 1,3 triệu người lớn đã tham gia kì thi EF SET vào năm ngoái. Việc này cũng cho thấy được rằng, việc cải thiện mức độ thành thạo dành cho người dân đang trở thành một trong những vấn đề "gây đau đầu" của Chính phủ Thái. 

Vị trí về độ thông thạo tiếng Anh ở Thái Lan trong vòng 7 năm trở lại đây

Chính phủ Thái Lan đã không ngừng có những động thái trước tình trạng đáng báo động này. Năm 2015, Bộ Giáo dục Thái Lan kết hợp cùng Hội đồng Anh đã thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Anh khu vực (RETC) với mục đích nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng cho giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học và trung học cơ sở. 

Kể từ đó, nhờ hiện đại hóa phương pháp dạy học - không còn học thuộc lòng, tập trung nhiều vào giao tiếp, phản xạ - hơn 17.000 giáo viên tiếng Anh đã cải thiện được trình độ của chính mình. Ngoài ra, đã có hơn 75% giáo viên tiếng Anh là người Thái đã đạt trình độ A2 - một sự cải thiện rất đáng kể cho đến thời điểm này. 

Theo CCNB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?