"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á

"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á
HHT - Trong khi Việt Nam đứng ở vị trí 42 trong bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh trên toàn cầu thì Thái Lan, một quốc gia phát triển về du lịch, lại có thứ hạng ở mức "đáng báo động".

Vừa qua trong Bảng xếp hạng độ thành thạo tiếng Anh toàn cầu, Công ty nghiên cứu giáo dục EF của Thụy Sĩ đã đưa ra kết quả: mức độ sử dụng tiếng Anh tại Thái Lan đã giảm 11 bậc trong năm nay, đạt mức thấp nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. 

Trong bảng xếp hạng mức độ sử dụng tiếng Anh toàn cầu, Thái Lan đã tuột từ hạng 53 xuống đứng ở vị trí thứ 88. Vị trí đó của Thái Lan chỉ "đánh bại" 2 người anh em thuộc Đông Nam Á đó là Campuchia và Myanmar. Thái Lan đã được phân vào loại sử dụng tiếng Anh thuộc "trình độ thấp". Là một quốc gia đứng đầu về du lịch, vì sao Thái Lan lại không sử dụng thông thạo tiếng Anh?

Nhìn vào bảng thống kê, Singapore nắm giữ vị trí thứ 3 trên toàn cầu, tiếp đến là Philippines ở vị trí thứ 14 và Malaysia ở vị trí thứ 22

Trong bảng xếp hạng trên, những quốc gia thuộc khu vực châu Âu vẫn luôn đứng ở vị trí top đầu. Đây là bản báo cáo được vẽ ra dựa vào kết quả khảo sát trên hơn 1,3 triệu người lớn đã tham gia kì thi EF SET vào năm ngoái. Việc này cũng cho thấy được rằng, việc cải thiện mức độ thành thạo dành cho người dân đang trở thành một trong những vấn đề "gây đau đầu" của Chính phủ Thái. 

Vị trí về độ thông thạo tiếng Anh ở Thái Lan trong vòng 7 năm trở lại đây

Chính phủ Thái Lan đã không ngừng có những động thái trước tình trạng đáng báo động này. Năm 2015, Bộ Giáo dục Thái Lan kết hợp cùng Hội đồng Anh đã thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Anh khu vực (RETC) với mục đích nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng cho giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học và trung học cơ sở. 

Kể từ đó, nhờ hiện đại hóa phương pháp dạy học - không còn học thuộc lòng, tập trung nhiều vào giao tiếp, phản xạ - hơn 17.000 giáo viên tiếng Anh đã cải thiện được trình độ của chính mình. Ngoài ra, đã có hơn 75% giáo viên tiếng Anh là người Thái đã đạt trình độ A2 - một sự cải thiện rất đáng kể cho đến thời điểm này. 

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?