"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á

"Trình" tiếng Anh người Việt Top 42 thế giới, Thái Lan suýt "đội sổ" Đông Nam Á
HHT - Trong khi Việt Nam đứng ở vị trí 42 trong bảng xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh trên toàn cầu thì Thái Lan, một quốc gia phát triển về du lịch, lại có thứ hạng ở mức "đáng báo động".

Vừa qua trong Bảng xếp hạng độ thành thạo tiếng Anh toàn cầu, Công ty nghiên cứu giáo dục EF của Thụy Sĩ đã đưa ra kết quả: mức độ sử dụng tiếng Anh tại Thái Lan đã giảm 11 bậc trong năm nay, đạt mức thấp nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. 

Trong bảng xếp hạng mức độ sử dụng tiếng Anh toàn cầu, Thái Lan đã tuột từ hạng 53 xuống đứng ở vị trí thứ 88. Vị trí đó của Thái Lan chỉ "đánh bại" 2 người anh em thuộc Đông Nam Á đó là Campuchia và Myanmar. Thái Lan đã được phân vào loại sử dụng tiếng Anh thuộc "trình độ thấp". Là một quốc gia đứng đầu về du lịch, vì sao Thái Lan lại không sử dụng thông thạo tiếng Anh?

Nhìn vào bảng thống kê, Singapore nắm giữ vị trí thứ 3 trên toàn cầu, tiếp đến là Philippines ở vị trí thứ 14 và Malaysia ở vị trí thứ 22

Trong bảng xếp hạng trên, những quốc gia thuộc khu vực châu Âu vẫn luôn đứng ở vị trí top đầu. Đây là bản báo cáo được vẽ ra dựa vào kết quả khảo sát trên hơn 1,3 triệu người lớn đã tham gia kì thi EF SET vào năm ngoái. Việc này cũng cho thấy được rằng, việc cải thiện mức độ thành thạo dành cho người dân đang trở thành một trong những vấn đề "gây đau đầu" của Chính phủ Thái. 

Vị trí về độ thông thạo tiếng Anh ở Thái Lan trong vòng 7 năm trở lại đây

Chính phủ Thái Lan đã không ngừng có những động thái trước tình trạng đáng báo động này. Năm 2015, Bộ Giáo dục Thái Lan kết hợp cùng Hội đồng Anh đã thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Anh khu vực (RETC) với mục đích nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng cho giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học và trung học cơ sở. 

Kể từ đó, nhờ hiện đại hóa phương pháp dạy học - không còn học thuộc lòng, tập trung nhiều vào giao tiếp, phản xạ - hơn 17.000 giáo viên tiếng Anh đã cải thiện được trình độ của chính mình. Ngoài ra, đã có hơn 75% giáo viên tiếng Anh là người Thái đã đạt trình độ A2 - một sự cải thiện rất đáng kể cho đến thời điểm này. 

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".