Trở về tuổi thơ với làng phù thủy Harry Potter tại TP. Hồ Chí Minh

Trở về tuổi thơ với làng phù thủy Harry Potter tại TP. Hồ Chí Minh
HHT - J.K Rowling, tác giả của “Harry Potter” đã từng nói: "Chúng ta không cần phép màu để thay đổi thế giới. Chúng ta mang sức mạnh đó bên trong mỗi người. Chúng ta có sức mạnh để ước mơ những điều lớn lao".

Với phương châm đó, những bạn trẻ Ban Quản trị fanpage Double Trouble cho ra đời sự kiện Felin Felexis - Tái Hiện Làng Phù Thủy Hogsmeade Giữa Lòng Sài Gòn, mang đến một sân chơi thú vị, đánh thức phép màu và tuổi thơ bên trong mỗi độc giả ở mọi lứa tuổi.

Trở về tuổi thơ với làng phù thủy Harry Potter tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Ngôi làng Hogsmeade tại Mỹ - nguồn cảm hứng cho Felin Felexis.

Để mang không khí phép thuật từ nước Anh xa xôi đến Việt Nam, Ban Tổ chức (BTC) Felin Felexis sẽ phục dựng ngôi làng phù thủy Hogsmeade ngay tại Quận 2 với những ngôi nhà, cửa tiệm kích thước như thật. Với vé Tham quan Làng (170.000 VNĐ), các bạn trẻ sẽ được đắm chìm vào Hogsmeade với những hoạt động hấp dẫn như thưởng thức Bia Bơ, nước Bí Rợ ở quán Ba Cây Chổi, xem bói chánh hiệu Giáo sư Trelawney, chọn đũa phép tại tiệm Ollivander’s, hay thuê áo chùng của bà Madam Malkin để chụp ảnh "sống ảo”, mua sắm vật phẩm tại các shop phù thủy.

Trở về tuổi thơ với làng phù thủy Harry Potter tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 2

Bên cạnh đó, còn có lựa chọn vé Trại hè Hogwarts (350.000 VNĐ) số lượng có hạn dành cho những fan trên 15 tuổi. Với vé Trại hè, ngoài hoạt động của vé Làng, các bạn còn được trải nghiệm làm Phù thủy sinh Hogwarts trong một ngày với trò chơi phân loại, thi đua giành điểm Nhà cùng những phần quà giá trị, thưởng thức vở kịch "cây nhà lá vườn" do chính tay các Huynh Trưởng Hogwarts dàn dựng!

Khi được hỏi ý tưởng thực hiện sự kiện có một không hai này, bạn Lucian, biệt danh của một đại diện BTC cho biết: "Cộng đồng Harry Potter là nơi chứa nhiều kỷ niệm với tụi mình. Trong nhiều năm qua, nhóm Ban Tổ chức này đã kề vai sát cánh tổ chức nhiều sự kiện khác nhau cho cộng đồng fan bộ truyện trên khắp Việt Nam. Riêng với mình, sự kiện lần này đầu tư lớn nhất từ trước đến giờ cũng là vì mình sắp sang nước ngoài sinh sống nên muốn để lại dấu ấn!"

Mua vé đi sự kiện, các bạn trẻ còn được chăm sóc "tận răng" với những dịch vụ miễn phí kèm vé như xe đưa đón từ Quận 1 đến địa điểm tổ chức tại Quận 2, tặng một li Bia Bơ dùng thử, hình xăm Bảo Bối Tử Thần bằng mực henna, v.v. Đặc biệt, các bạn tham gia bằng vé Trại hè còn được tặng Thư mời Nhập học, và được vào cổng sự kiện sớm hơn so với vé Làng!

Bạn Trần Trọng Nghĩa - học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu, là một cộng tác viên trong Ban tổ chức (BTC) còn nhớ y nguyên cảm giác xúc động về lần đầu tiên tham dự sự kiện L’expotronum - Triển lãm Harry Potter (đã từng khuynh đảo các kênh báo chí, truyền hình) vào 3 năm về trước: “Khi được gặp gỡ mọi người, em đã có cảm giác rất quen thuộc, cảm giác hạnh phúc như vừa được trở về ngôi “nhà” Hogwarts thân yêu của mình sau bao nhiêu năm ở thế giới của “Muggles” (người không biết pháp thuật)”.

Đó cũng là lý do mà Nghĩa đã phấn đấu để trở thành một thành viên của hội và cùng nhau phát huy sức sáng tạo, tổ chức hoạt động với tinh thần đoàn kết, sân chơi bổ ích cho toàn thể cộng đồng fan Harry Potter trên khắp mọi miền đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.