Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động
HHT - Một nghệ sĩ đã tự tay chạm khắc nên những đồng xu có họa tiết tinh xảo với khả năng chuyển động. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 1

Nghệ sĩ người Nga Roman Booteen được gọi với danh hiệu “bậc thầy trong chạm khắc tiền xu bằng tay”. Trong một số kiệt tác của anh ẩn chứa những bí mật bất ngờ, đó là khả năng kích hoạt bằng các tác động cơ học.

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 2

Một trong những sáng tạo mới nhất của Roman là một đồng đô-la bạc có khắc trên nó hình ảnh một hiệp sĩ và người phụ nữ nhìn vào một hốc lõm trên tường. Trong một video được đăng trên Instagram, nghệ sĩ tiết lộ thanh kiếm của hiệp sĩ thực sự có thể tháo rời, chọc được vào một vị trí trên mép của đồng xu để trượt mở bức tường và lộ ra một chén vàng. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 3

Một tác phẩm ấn tượng khác của Booteen là Gold Bug (Con bọ vàng), được lấy cảm hứng từ The Gold Bug của Edgar Alan Poe. Đồng xu này được khắc từ đồng Morgan năm 1921 và một đồng xu vàng 5 USD từ năm 2015. Một cơ chế cơ khí đặc biệt trên cạnh của đồng xu cho phép phần cánh của con bọ có thể mở ra và khép lại tương ứng với khi ta ấn và nhả “công tắc”, đồng thời hé lộ hoặc che giấu phần cơ thể bên trong bằng vàng 22K được chạm khắc tinh xảo.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.