Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động
HHT - Một nghệ sĩ đã tự tay chạm khắc nên những đồng xu có họa tiết tinh xảo với khả năng chuyển động. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 1

Nghệ sĩ người Nga Roman Booteen được gọi với danh hiệu “bậc thầy trong chạm khắc tiền xu bằng tay”. Trong một số kiệt tác của anh ẩn chứa những bí mật bất ngờ, đó là khả năng kích hoạt bằng các tác động cơ học.

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 2

Một trong những sáng tạo mới nhất của Roman là một đồng đô-la bạc có khắc trên nó hình ảnh một hiệp sĩ và người phụ nữ nhìn vào một hốc lõm trên tường. Trong một video được đăng trên Instagram, nghệ sĩ tiết lộ thanh kiếm của hiệp sĩ thực sự có thể tháo rời, chọc được vào một vị trí trên mép của đồng xu để trượt mở bức tường và lộ ra một chén vàng. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 3

Một tác phẩm ấn tượng khác của Booteen là Gold Bug (Con bọ vàng), được lấy cảm hứng từ The Gold Bug của Edgar Alan Poe. Đồng xu này được khắc từ đồng Morgan năm 1921 và một đồng xu vàng 5 USD từ năm 2015. Một cơ chế cơ khí đặc biệt trên cạnh của đồng xu cho phép phần cánh của con bọ có thể mở ra và khép lại tương ứng với khi ta ấn và nhả “công tắc”, đồng thời hé lộ hoặc che giấu phần cơ thể bên trong bằng vàng 22K được chạm khắc tinh xảo.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Bắt quả tang 6 nam thanh niên giả làm dân quân tự vệ cưỡng đoạt tiền của người dân
Hà Nội: Bắt quả tang 6 nam thanh niên giả làm dân quân tự vệ cưỡng đoạt tiền của người dân
HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!

Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!

HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.