Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động
HHT - Một nghệ sĩ đã tự tay chạm khắc nên những đồng xu có họa tiết tinh xảo với khả năng chuyển động. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 1

Nghệ sĩ người Nga Roman Booteen được gọi với danh hiệu “bậc thầy trong chạm khắc tiền xu bằng tay”. Trong một số kiệt tác của anh ẩn chứa những bí mật bất ngờ, đó là khả năng kích hoạt bằng các tác động cơ học.

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 2

Một trong những sáng tạo mới nhất của Roman là một đồng đô-la bạc có khắc trên nó hình ảnh một hiệp sĩ và người phụ nữ nhìn vào một hốc lõm trên tường. Trong một video được đăng trên Instagram, nghệ sĩ tiết lộ thanh kiếm của hiệp sĩ thực sự có thể tháo rời, chọc được vào một vị trí trên mép của đồng xu để trượt mở bức tường và lộ ra một chén vàng. 

Tròn mắt ngắm đồng xu tuyệt đẹp có khả năng kích hoạt chuyển động ảnh 3

Một tác phẩm ấn tượng khác của Booteen là Gold Bug (Con bọ vàng), được lấy cảm hứng từ The Gold Bug của Edgar Alan Poe. Đồng xu này được khắc từ đồng Morgan năm 1921 và một đồng xu vàng 5 USD từ năm 2015. Một cơ chế cơ khí đặc biệt trên cạnh của đồng xu cho phép phần cánh của con bọ có thể mở ra và khép lại tương ứng với khi ta ấn và nhả “công tắc”, đồng thời hé lộ hoặc che giấu phần cơ thể bên trong bằng vàng 22K được chạm khắc tinh xảo.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.