"Tròn mắt" với lớp học ở Hải Phòng: Có 3 cặp song sinh, dự kiến thi cùng tổ hợp môn

"Tròn mắt" với lớp học ở Hải Phòng: Có 3 cặp song sinh, dự kiến thi cùng tổ hợp môn
HHT - Sắp tới, 3 cặp song sinh cùng học lớp 12A9 - Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) sẽ cùng bước vào kỳ thi quyết định THPT Quốc gia năm 2018 và cùng dự kiến đăng ký xét tuyển vào Đại học bằng tổ hợp khối D1.

Nhắc đến lớp 12A9 - trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), hẳn rằng bất kì bạn học sinh nào tại ngôi trường Ngô Quyền cũng không còn xa lạ với 3 cặp sinh đôi song sinh trong cùng 1 lớp. Cụ thể, 3 cặp đôi này bao gồm: Nguyễn Thị Hà ThanhNguyễn Thị Ngọc Trà; Nguyễn Thị Kim ChiNguyễn Thị Ngọc DiệpHà Duy ThànhHà Duy Đạt.

3 cặp sinh đôi theo thứ tự từ trái sang Nguyễn Thị Hà ThanhNguyễn Thị Ngọc Trà; Nguyễn Thị Kim ChiNguyễn Thị Ngọc Diệp; Hà Duy ThànhHà Duy Đạt.

Cao Thị Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9 cho hay, đến nay, cô Thủy đã có 3 năm gắn bó với 3 cặp đôi này.

Theo cô Thủy, 3 cặp sinh đôi này dù mỗi người một tính cách nhưng tựu chung các bạn đều sống chan hòa, tình cảm với thầy cô và bạn bè. Điểm thú vị nữa là cả 3 cặp này đều ngoan ngoãn, chăm học và đều là học sinh giỏi cả 3 năm THPT.

Một điểm nhận ra ở 3 cặp song sinh này đó chính là các bạn đều rất giống nhau về ngoại hình, cả về chiều cao và cân nặng, nếu chỉ nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ rất khó để phân biệt.

"Tròn mắt" với lớp học ở Hải Phòng: Có 3 cặp song sinh, dự kiến thi cùng tổ hợp môn ảnh 1

Thủy (áo dài hoa) cùng các giáo viên khác chụp ảnh lưu niệm với 3 cặp song sinh.

Được biết, cặp song sinh Nguyễn Thị Hà Thanh (người em) và Nguyễn Thị Ngọc Trà (người chị) là cặp đôi học rất giỏi, ngoài ra, cả hai còn gây ấn tượng bởi tài năng nhảy rất đẹp. Theo cô Thủy chia sẻ, cô chị gái Ngọc Trà ngoài vẻ bề ngoài xinh đẹp, Trà còn học giỏi đều tất cả các môn, đặc biệt là tiếng Anh.

Cặp song sinh thứ hai là Nguyễn Thị Kim Chi (người em) và Nguyễn Thị Ngọc Diệp (người chị) sở hữu ngoại hình khá lý tưởng với chiều cao 1m75, cả hai cũng có ngoại hình không khác gì nhau, chính vì thế, các giáo viên và bạn cùng cùng lớp phải phân biệt 2 bạn này bằng cách ghi nhớ: Kim Chi để tóc mái còn Ngọc Diệp thì không. Về học lực, cô chị Ngọc Diệp cũng có phần “nhỉnh” hơn cô em Kim Chi một chút.

"Tròn mắt" với lớp học ở Hải Phòng: Có 3 cặp song sinh, dự kiến thi cùng tổ hợp môn ảnh 2

Cặp sinh đôi Nguyễn Thị Kim ChiNguyễn Thị Ngọc Diệp.

Cặp song sinh còn lại là anh em Hà Duy ThànhHà Duy Đạt. Chia sẻ về cặp đôi này, cô Thủy cho hay, chàng trai Hà Duy Thành có khuôn mặt tươi tắn, tính cách vui vẻ hơn, còn Hà Duy Đạt lại hơi nghiêm nghị, trưởng thành.

"Tròn mắt" với lớp học ở Hải Phòng: Có 3 cặp song sinh, dự kiến thi cùng tổ hợp môn ảnh 3

Anh em sinh đôi Hà Duy ThànhHà Duy Đạt và cô giáo chủ nhiệm.

Sắp tới, các cặp đôi này sẽ cùng bước vào kỳ thi quyết định THPT Quốc gia năm 2018 và cùng dự kiến đăng ký xét tuyển vào đại học bằng tổ hợp khối D1 (Toán, Văn, Anh).

Theo cô Thủy chia sẻ, Ngọc TràHà Thanh cùng muốn vào một trường Đại học về kinh tế ở TP.HCM. Ngọc DiệpKim Chi cùng đăng ký vào một trường ở Hà Nội và Trường ĐH Hàng hải. Hai chàng trai sinh đôi cũng có chung nguyện vọng thi cùng trường.

Có lẽ, đối với cô giáo Thủy, được giảng dạy, sát sao 3 cặp song sinh này suốt 3 năm liền, đây là một điều đặc biệt, là lần đầu tiên trong công tác làm chủ nhiệm mà cô được gặp. Thậm chí, có thể sau này chưa chắc cô Thủy lại có được cơ hội đáng yêu này lặp lại.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.