Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện

HHT - Cuối cùng em cũng có thể đến concert của Selena vào ngày sinh nhật, như ước nguyện. Em hòa vào đám đông, không la hét, chỉ lặng im đứng nhìn ngôi sao sáng trước mặt. Điều em hằng mong nay đã thành thực hiện, sao nước mắt em tuôn rơi?

Người ta nói, thế giới fangirl rất náo nhiệt, ồn ã đến mức dường như ngoài thần tượng của họ, ai cũng chẳng thể bước vào. Thế nhưng điều gì cũng có ngoại lệ. Thế giới fangirl của em không hào nhoáng, không vội vã, không tách biệt nhưng cũng đủ để tôi trở thành kẻ ngoài cuộc. Tình cảm ấy càng khắc sâu, biểu hiện của em càng an nhiên, điềm tĩnh.

Em nói em thương Sel - cách mà các fan vẫn thường gọi thân mật Selena Gomez - tình cảm mà em dành cho cô gái ấy, hơn cả thích, vượt qua cả yêu, như cái cách mà người nhà vẫn thường bảo nhau là “thương”. Em thương cách cô ấy gượng cười, thương những giọt nước mắt và thầm biết ơn vì cô ấy đã mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện ảnh 1 Tình cảm của em sẽ không chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc. (Ảnh: Tumblr)

Em biết đến Sel từ khi còn là cô bé học tiểu học, ngày ngày ngóng chờ thần tượng trên kênh Disney Channel. Thời ấy, những cặp sách, balo, hay hộp bút hình các ngôi sao đang lên rất phổ biến. Em cũng được mẹ dẫn đi mua. Nhưng em chỉ ngắm mà không mang về, em bảo em không nỡ. Nếu thật lòng thích một người, sao có thể đành lòng xem người ấy như một đồ vật, chịu nắng chịu mưa cùng em. Nếu em không cẩn thận làm hoen ố người ấy, cảm xúc trong em sẽ càng tệ hơn. 

Khi em lên trung học, cũng là lúc các trung tâm thương mại bắt đầu xuất hiện. Em thường lui tới nơi ấy, cũng chẳng phải vì món ngon hay bộ phim rạp mới ra mắt, mà bởi nơi ấy có người em thương. Khi đó, Sel đang là đại diện cho một thương hiệu nổi tiếng, khắp cửa hàng đều treo đầy hình ảnh. Em nói, chưa bao giờ em thích đến một nơi như thế. Rằng ngắm không ít lần, nhưng không hiểu sao mỗi lần nhìn lại, em đều cảm thấy mới mẻ.

Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện ảnh 2 Nếu em không thể trao người tất cả, ít nhất em sẽ học cách trân trọng người. (Ảnh: Tumblr)

Thấm thoát, em lên cấp ba. Nhưng Sel dường như chưa từng thay đổi, có chăng là cô công chúa Disney ngày nào giờ đây đã là nữ hoàng tự quyết định cuộc đời mình. Nhưng em lại nhận ra một chuyện khác, Sel không hoàn hảo. Cô gái lạc quan vui vẻ ấy cũng có lúc tức giận, cũng bất hòa với bạn bè và mang trong mình căn bệnh Lupus ban đỏ nguy hiểm tính mạng. Ngay khi biết tin, em điên cuồng tra cứu, xem đó là căn bệnh gì, xem có nguy hiểm và có cơ hội cướp mất người em yêu quý không.

Những năm tháng đại học, cuối cùng em cũng có thể đến concert của Selena Gomez vào ngày sinh nhật, như đúng ước nguyện. Em hòa vào đám đông nhưng không hò hét, không hô hào, em lặng im đứng nhìn ngôi sao sáng trước mặt. Điều em hằng mong ước nay đã thành thực hiện, sao nước mắt em tuôn rơi?

Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện ảnh 3 Sự cổ vũ, bênh vực Selena Gomez của em nồng nhiệt, không chút che dấu. (Ảnh: Tumblr)

Trong phút chốc, em thấy những người xung quanh thật vô tâm và thiếu tinh tế. Những lời tâm sự từ tận đáy lòng của Sel dường như không một ai nghe thấy. Bất giác, em thấy họ không xứng đáng với danh xưng “Selenator” như tấm bảng neon đang cầm trên tay. Họ chỉ quan tâm niềm vui của bản thân mà bỏ mặc giọt nước mắt của cô gái nhỏ đang bơ vơ trên khán đài rộng lớn ấy.

Dù từng gặp không ít fangirl có thể lay chuyển cả thế giới nhưng chỉ có em để lại trong tôi ấn tượng đậm sâu nhất. Tôi nhận ra, có lẽ tình cảm càng thể hiện, càng bám víu lại càng chóng tàn. Trái lại, những tình cảm càng thinh lặng, càng âm thầm, tưởng nhàm chán hóa ra lại chân thật nhất. Không nói ra bởi đã tỏ tường, không bày tỏ bởi đã sớm gắn kết, đây mới chính là kiểu tình cảm khó phai nhạt nhất.

Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện ảnh 4 Có lẽ tình cảm càng thể hiện, càng bám víu lại càng chóng tàn. Còn những tình cảm càng thinh lặng, càng âm thầm, tưởng nhàm chán hóa ra lại chân thật nhất. (Ảnh: Tumblr)
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Càng yêu thương Selena trân quý, càng không biết cách thể hiện ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...