Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa
HHT - Đây chính là “thế giới” đặc biệt dành riêng cho những người yêu hoa - Instagram @nonihana_ của flower stylist Nhật Bản Yukiko Masuda - người sử dụng điện thoại của mình để chụp lại “cuộc sống thường ngày” của muôn loài hoa.

Trở thành nhiếp ảnh gia chỉ với... iPhone

Yukiko Masuda sống ở Tokyo, Nhật Bản và nghề nghiệp chính là một nhà tạo mẫu hoa. Công việc hằng ngày của cô là sắp xếp, bó hoa và dạy các lớp học cắm hoa. Bên cạnh đó, cô cũng là food stylist và nhiếp ảnh gia tự do.  

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 1

Yukiko từng chia sẻ rằng cô chưa bao giờ học nhiếp ảnh, nhưng thông qua Instagram cô đã gặp rất nhiều nhiếp ảnh gia tài năng và nhận được nguồn cảm hứng tuyệt vời từ họ. Chính nhờ vào những hình ảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia trên Instagram và việc Yukiko có chiếc iPhone đầu tiên của mình vào tháng Hai năm 2013, mà cô bắt đầu việc chụp hình của mình từ đó.

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 2

Đối với Yukiko, ánh sáng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của bất kỳ bức ảnh nào. Thay vì sử dụng đèn flash, cô thích tìm kiếm ánh sáng tự nhiên. Yukiko luôn khuyên mọi người nếu chụp ảnh tại một nhà hàng, hãy tìm một chỗ ngồi tốt, gần sửa sổ.

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 3

Bí quyết khi chụp ảnh bằng iPhone của Yukiko là sử dụng các ứng dụng ProCamera để tăng chất lượng ảnh và cô rất yêu thích VSCO Cam - một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay.

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 4

Tất nhiên, Yukiko cũng có một chiếc máy ảnh DSLR Canon 6D, để phục vụ cho tạp chí hằng tháng nhưng hầu như toàn bộ hình ảnh chia sẻ trên Instagram của cô đều được sáng tạp với chiếc iPhone “nhỏ mà có võ”.

Instagram ngập tràn sắc hoa

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 5

Có thể nói, rất dễ dàng để nhận ra Instagram @nonihana_ của Yukiko giữa vô vàn tài khoản khác. Bởi có lẽ không có một Instagram nào lại xuất hiện hình ảnh những bông hoa nhiều đến thế, hầu như trong mỗi bức ảnh như chúng ta bắt gặp ở @nonihana_. Chúng ta có thể thấy hoa anh đào - loài hoa đặc trưng của Nhật Bản, hoa tulip, violet, hoa hồng, dạ lan hương, hoa thược dược... và rất nhiều loài hoa từ quen đến lạ khác. Mỗi loài hoa lại có màu sắc, hình dáng khác nhau và với sự tinh tế của mình,Yukiko luôn thành công trong việc làm nổi bật lên những vẻ đẹp độc đáo đó.

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 6

Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc rằng nếu chỉ chụp hoa thì nhàm chán vô cùng. Vậy thì hãy ghé qua @nonihana_ để thấy được Yukiko đã “biến hóa” những bông hoa trong mỗi bức ảnh của mình như thế nào. Trong đó, ta nhận thấy có rất nhiều tấm ảnh được chụp từ trên cao, mang lại hiệu quả thị giác rất tốt. Cô không đơn thuần chỉ là cầm một bông, một bó hoa rồi chụp mà trong mỗi tấm ảnh ta lại thấy sự sắp xếp tỉ mỉ, phối màu hài hoà và căn chỉnh ánh sáng tuyệt vời.

Trong thế giới Instagram: Lạc vào thiên đường của các loài hoa ảnh 7

Nếu bạn là người yêu thích hoa thì chắc chắn phải ghé qua @nonihana_ và gia nhập vào hơn 200.000 người theo dõi Instagram tuyệt đẹp này nhé!

CHI SUE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm