Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa
HHT - Những hình ảnh thư thông báo trúng tuyển của trường đại học Thanh Hoa, Trung Quốc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến bao người phải ao ước ngưỡng mộ.

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc. Điểm đầu vào của ngôi trường này luôn cao nhất nhì cả nước, là cái nôi đào tạo nhân tài khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước tỷ dân này và cũng là giấc mơ khó chạm đến của biết bao sĩ tử.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 1

Ngày 30/6, weibo chính thức của Đại học Thanh Hoa công bố hình ảnh của thư thông báo trúng tuyển năm 2018. Kèm theo đó là một câu nói đầy ý nghĩa: Khi bạn bước qua chiếc cổng này vào tháng 8, một thế giới mới sẽ hiện ra trước mắt bạn, và một Thanh Hoa hoàn toàn mới đang chờ bạn khám phá và sáng tạo. Ngay lập tức, nó trở thành tin được tìm kiếm nhiều nhất của weibo.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 2

Vẻ ngoài của thư báo như một tấm thiệp mời mang sắc đỏ tía may mắn nhìn vô cùng sang trọng. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là khi mở thư báo ra, ta sẽ thấy được hình ảnh cổng trường đại học Thanh Hoa “Nhị Giáo Môn” được cắt thủ công 3D vô cùng tinh xảo. Kèm theo đó là thư thông báo trúng tuyển của trường.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 3

Thư thông báo trúng tuyển được các thầy cô cùng sinh viên trong trường chung tay thiết kế. Công nghệ điêu khắc laser, cùng hơn 30 tờ giấy lắp ráp, và hơn 100 chi tiết ráp thành hình, dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên đã tạo nên một “Nhị Giáo Môn” vô cùng tinh tế.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 4

Đây không phải lần đầu Thanh Hoa sáng tạo trong thư thông báo trúng tuyển. Kể từ năm 2015, ngoài tài liệu nhập học thì trường đại học này còn gửi cho sinh viên mới một quyển sách. Năm 2015 là quyển Ngõa Nhĩ Đăng Hồ, năm 2016 là Thế Sự Bình Phàm, năm 2017 là Nghệ Thuật Cố Sự.

Theo ecns.cn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.