Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa
HHT - Những hình ảnh thư thông báo trúng tuyển của trường đại học Thanh Hoa, Trung Quốc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến bao người phải ao ước ngưỡng mộ.

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc. Điểm đầu vào của ngôi trường này luôn cao nhất nhì cả nước, là cái nôi đào tạo nhân tài khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước tỷ dân này và cũng là giấc mơ khó chạm đến của biết bao sĩ tử.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 1

Ngày 30/6, weibo chính thức của Đại học Thanh Hoa công bố hình ảnh của thư thông báo trúng tuyển năm 2018. Kèm theo đó là một câu nói đầy ý nghĩa: Khi bạn bước qua chiếc cổng này vào tháng 8, một thế giới mới sẽ hiện ra trước mắt bạn, và một Thanh Hoa hoàn toàn mới đang chờ bạn khám phá và sáng tạo. Ngay lập tức, nó trở thành tin được tìm kiếm nhiều nhất của weibo.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 2

Vẻ ngoài của thư báo như một tấm thiệp mời mang sắc đỏ tía may mắn nhìn vô cùng sang trọng. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là khi mở thư báo ra, ta sẽ thấy được hình ảnh cổng trường đại học Thanh Hoa “Nhị Giáo Môn” được cắt thủ công 3D vô cùng tinh xảo. Kèm theo đó là thư thông báo trúng tuyển của trường.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 3

Thư thông báo trúng tuyển được các thầy cô cùng sinh viên trong trường chung tay thiết kế. Công nghệ điêu khắc laser, cùng hơn 30 tờ giấy lắp ráp, và hơn 100 chi tiết ráp thành hình, dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên đã tạo nên một “Nhị Giáo Môn” vô cùng tinh tế.

Trung Quốc: Chiêm ngưỡng thư thông báo trúng tuyển độc đáo của Đại học Thanh Hoa ảnh 4

Đây không phải lần đầu Thanh Hoa sáng tạo trong thư thông báo trúng tuyển. Kể từ năm 2015, ngoài tài liệu nhập học thì trường đại học này còn gửi cho sinh viên mới một quyển sách. Năm 2015 là quyển Ngõa Nhĩ Đăng Hồ, năm 2016 là Thế Sự Bình Phàm, năm 2017 là Nghệ Thuật Cố Sự.

Theo ecns.cn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?