Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm

Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm
HHT - Mới đây, một chú chó Husky đã khiến chủ nhân gặp rắc rối sau khi xổng chuồng, đi sang trang trại nhà kế bên và thủ tiêu toàn bộ đàn gà hơn 600 con của hàng xóm chỉ trong một đêm.
Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm ảnh 1
Cả đàn gà đã bị chó Husky sát hại

Các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc đăng tin một chủ trang trại ở Ningguo, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bật khóc vào sáng ngày 29/10, sau khi kiểm tra những con gà trong trang trại nhà mình và tìm thấy cái chuồng với những xác gia cầm vô tri. Suy nghĩ đầu tiên lướt qua tâm chí anh ta là có ai đó đã đột nhập vào và giết hết những con gà, hoặc một con thú hoang nào đó đã vô tình lọt vào bên trong rồi tấn công.

Nhưng sau khi kiểm tra quanh trang trại để biết thêm manh mối, người đàn ông bỗng nhiên tìm thấy thủ phạm - con chó Husky của nhà hàng xóm với một con gà chết vẫn còn trong miệng.

Sau khi trói con chó lại, người nông dân giận dữ đi thẳng tới nhà hàng xóm và yêu cầu bồi thường hơn 600 con gà đã bị giết chết. Tuy nhiên, hai người láng giềng có ý kiến bất đồng về số tiền nên cảnh sát buộc phải nhập cuộc để xử lý tình hình.

Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm ảnh 2
Thảm cảnh trong trạng trại của người hàng xóm

Qua đánh giá thiệt hại ban đầu, các nhân viên công vụ nói với người chủ chó Husky rằng phải trả hàng xóm 13.000 nhân dân tệ (hơn 43 triệu đồng) nếu không muốn bị đưa ra tòa. Đến lúc này, người đàn ông đành miễn cưỡng đồng ý.

Rõ ràng, chủ sở hữu chó Husky đã biết về khả năng phá hoại của vật nuôi nhà mình nên mới giữ nó trong chuồng có khóa nhưng không ai ngờ con vật lại có thể trốn thoát và đi thẳng sang trại gà lân cận.

Mặc dù số lượng 600 con trong một đêm là rất ấn tượng nhưng việc giống chó Husky tấn công gà không phải điều quá xa lạ. Các chuyên gia huấn luyện nói rằng loài chó này có khả năng săn mồi rất thiện xạ và không nên nuôi chúng gần gia cầm hoặc thỏ.

Husky cũng là một nghệ sĩ đào thoát tuyệt vời. Điều đó giải thích tại sao “kẻ phạm tội” trong vụ án này lại có thể trốn thoát khỏi chuồng có khóa. Đào tạo giống chó Husky cũng được coi là một thách thức bởi loài chó này thực sự mạnh mẽ và độc lập.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?