Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm

Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm
HHT - Mới đây, một chú chó Husky đã khiến chủ nhân gặp rắc rối sau khi xổng chuồng, đi sang trang trại nhà kế bên và thủ tiêu toàn bộ đàn gà hơn 600 con của hàng xóm chỉ trong một đêm.
Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm ảnh 1
Cả đàn gà đã bị chó Husky sát hại

Các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc đăng tin một chủ trang trại ở Ningguo, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bật khóc vào sáng ngày 29/10, sau khi kiểm tra những con gà trong trang trại nhà mình và tìm thấy cái chuồng với những xác gia cầm vô tri. Suy nghĩ đầu tiên lướt qua tâm chí anh ta là có ai đó đã đột nhập vào và giết hết những con gà, hoặc một con thú hoang nào đó đã vô tình lọt vào bên trong rồi tấn công.

Nhưng sau khi kiểm tra quanh trang trại để biết thêm manh mối, người đàn ông bỗng nhiên tìm thấy thủ phạm - con chó Husky của nhà hàng xóm với một con gà chết vẫn còn trong miệng.

Sau khi trói con chó lại, người nông dân giận dữ đi thẳng tới nhà hàng xóm và yêu cầu bồi thường hơn 600 con gà đã bị giết chết. Tuy nhiên, hai người láng giềng có ý kiến bất đồng về số tiền nên cảnh sát buộc phải nhập cuộc để xử lý tình hình.

Trung Quốc: Khởi kiện vì 600 con gà nhà bị giết sạch sau 1 đêm bởi chó nhà hàng xóm ảnh 2
Thảm cảnh trong trạng trại của người hàng xóm

Qua đánh giá thiệt hại ban đầu, các nhân viên công vụ nói với người chủ chó Husky rằng phải trả hàng xóm 13.000 nhân dân tệ (hơn 43 triệu đồng) nếu không muốn bị đưa ra tòa. Đến lúc này, người đàn ông đành miễn cưỡng đồng ý.

Rõ ràng, chủ sở hữu chó Husky đã biết về khả năng phá hoại của vật nuôi nhà mình nên mới giữ nó trong chuồng có khóa nhưng không ai ngờ con vật lại có thể trốn thoát và đi thẳng sang trại gà lân cận.

Mặc dù số lượng 600 con trong một đêm là rất ấn tượng nhưng việc giống chó Husky tấn công gà không phải điều quá xa lạ. Các chuyên gia huấn luyện nói rằng loài chó này có khả năng săn mồi rất thiện xạ và không nên nuôi chúng gần gia cầm hoặc thỏ.

Husky cũng là một nghệ sĩ đào thoát tuyệt vời. Điều đó giải thích tại sao “kẻ phạm tội” trong vụ án này lại có thể trốn thoát khỏi chuồng có khóa. Đào tạo giống chó Husky cũng được coi là một thách thức bởi loài chó này thực sự mạnh mẽ và độc lập.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.