Trung Quốc: Nhiều vòi rồng đột nhiên cùng xuất hiện một lúc trên bầu trời

Trung Quốc: Nhiều vòi rồng đột nhiên cùng xuất hiện một lúc trên bầu trời
HHT - Hiện tượng tự nhiên kỳ lạ vừa xuất hiện ở Trung Quốc được các du khách ghi lại. Đó là cảnh tượng hàng loạt vòi rồng đột nhiên cùng lúc xuất hiện.

Nhiều vòi rồng đột nhiên bất ngờ xuất hiện cùng lúc tại một vùng biển ở thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 11/9 vừa qua, thu hút nhiều sự chú ý của người dân và du khách.

Trung Quốc: Nhiều vòi rồng đột nhiên cùng xuất hiện một lúc trên bầu trời ảnh 1
Nhiều vòi rồng cùng đồng loạt xuất hiện trên vùng biển ở thành phố Uy Hải, Trung Quốc.

Hiện tượng tự nhiên đặc biệt này hình thành ngay trên biển, kéo dài khoảng 20 phút khiến rất nhiều người đổ xô tới xem. Được biết, đây là lần đầu tiên hàng loạt vòi rồng cùng xuất hiện đồng loạt ở thành phố biển này.

Vòi rồng là hiện tượng lốc xoáy di chuyển trên hồ nước hay biển cả, như một cột nước trắng xóa. Chúng thường phát triển ở vùng nước ấm vào thời điểm mùa thu. Tuy nhiên, vòi rồng hình thành trên mặt nước thường không dữ dội như vòi rồng xuất hiện ở trên cạn và di chuyển xuống nước.

Trung Quốc: Nhiều vòi rồng đột nhiên cùng xuất hiện một lúc trên bầu trời ảnh 2
Đây là lần đầu tiên vùng biển này xuất hiện cùng lúc nhiều vòi rồng đến vậy, thu hút sự chú ý của người dân và du khách.

Vòi rồng nước với sức gió có thể đạt tới 200km/h. Đôi khi, chúng hút cả cá và động vật như ếch nhái lên cao, bẻ cong thuyền và cuốn cả người đứng xem gần biển.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...