Trung Quốc: Xe buýt rơi xuống sông Trường Giang vì hành khách đánh tài xế

Trung Quốc: Xe buýt rơi xuống sông Trường Giang vì hành khách đánh tài xế
HHT - Một phụ nữ ẩu đả với tài xế xe buýt sau khi bị lỡ điểm dừng, khiến chiếc xe buýt chở 15 người lao xuống sông Trường Giang ở thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc.

15 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc xe buýt lao xuống sông Trường Giang tại thành phố Trùng Khánh sau khi một hành khách đánh tài xế vì bị lỡ điểm dừng.

Trung Quốc: Xe buýt rơi xuống sông Trường Giang vì hành khách đánh tài xế ảnh 1
Chiếc xe buýt rơi xuống sông Trường Giang đã được trục vớt lên bờ. Ảnh: AP

Đoạn video dài 8 giây cho thấy hai người cãi cọ và có những va chạm xảy ra trước khi chiếc xe mất lái, lao vào các phương tiện khác rồi đâm qua lan can cầu vào sáng 28/10.

Cảnh sát quận Ôn Châu cho biết người phụ nữ 48 tuổi đã yêu cầu tài xế dừng xe lại sau khi bị lỡ điểm xuống của mình. Khi tài xế không đồng ý với yêu cầu này, người phụ nữ đã tiến lên phía trước xe để tranh cãi. Tài xế đã quay đầu lại vài lần trong cuộc cãi vã này.

Sự căng thẳng gia tăng và người phụ nữ đã đánh vào đầu tài xế bằng chiếc điện thoại của mình. Tài xế buông một tay khỏi vô lăng để chống trả, nắm lấy cánh tay của người phụ nữ khi bị tấn công một lần nữa, rồi đánh lái đột ngột sang trái, khiến chiếc xe mất kiểm soát.

Cảnh sát cũng cung cấp hình ảnh từ camera của một xe khác trên đường cho thấy chiếc xe buýt đã lao vào các phương tiện ở phần đường đối diện trước khi đâm thủng lan can cầu và rơi xuống sông.

Cảnh sát Ôn Châu nhận xét hành vi của tài xế và người phụ nữ là vi phạm pháp luật và đe dọa nghiêm trọng an toàn công cộng.

Trung Quốc: Xe buýt rơi xuống sông Trường Giang vì hành khách đánh tài xế ảnh 2

Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe buýt vào tối ngày 31/10. 13 nạn nhân đã được tìm thấy xác, hai người vẫn đang mất tích, theo tin từ Tân Hoa Xã.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm