Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm

Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm
HHT - Sắp tới ngày được tổ chức "tuần lễ đồi cỏ hồng" nhưng rác thải, kim tiêm vẫn tràn ngập khắp nơi trong khuôn viên đồi cỏ hồng mộng mơ ở Gia Lai.

Những năm qua, mỗi khi đồi cỏ hồng tại xã Gia, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai nở rộ, nơi đây trở thành điểm tham quan, du lịch hấp dẫn của người dân địa phương và những tỉnh lân cận. Cùng với cỏ hồng, du khách đến đây cũng tham quan ngắm những cây thông dáng bon sai tuyệt đẹp.  

Từ năm 2017, UBND huyện Đăk Đoa đã tổ chức 'tuần lễ đồi cỏ hồng' nhằm phát triển du lịch, dịch vụ cũng như nâng cao đời sống của người dân tại địa phương. Năm 2018, UBND huyện Đăk Đoa cũng tổ chức tuần lễ này từ ngày 17 đến 19-11, khi đồi cỏ hồng vào mùa rực rỡ nhất. 

Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 1
Kim tiêm chất thành đống dưới gốc thông. Ảnh Đỗ Tấn.

Ngay từ đầu mùa, hàng ngàn lượt người đã kéo đến đồi cỏ hồng mộng mơ này để tham quan, vui chơi. Tuy nhiên, thói xấu xả rác thải vô tội vạ của nhiều người khiến đồi cỏ hồng chìm ngập trong rác thải, dù cận kề ngày tổ chức lễ hội nơi đây.   

Mặc dù trong khuôn viên đồi cỏ hồng, các cơ quan chức năng đã đặt rất nhiều thùng rác, nhưng vỏ lon bia, túi ni lông, vỏ bánh kẹo, thức ăn thừa bị vứt tràn lan. Tất cả tạo nên một cảnh tượng nhếch nhác, phản cảm, xấu xí. 

Nguy hiểm hơn, tại một vài điểm trong khuôn viên đồi cỏ hồng, phóng viên còn phát hiện nhiều bãi kim tiêm, vỉ thuốc đã qua sử dụng bị vứt bừa bãi.

Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 2
Rác đầy ngoài bãi cỏ.

Anh Nguyễn Xuân Nam (29 tuổi, chủ sạp bán tranh gỗ tại khu vực lễ hội đồi cỏ hồng) cho biết anh rất bức xúc trước sự thiếu ý thức của một số khách tham quan khi đến vui chơi tại đây. 'Đoàn thanh niên của huyện đã tổ chức nhiều cuộc dọn dẹp rác thải. Những người bán sạp hàng như chúng tôi cũng tổ chức dọn rác nhưng vẫn không xuể' - anh Nam nói và cho biết nhiều người vô ý thức còn cố tình giẫm nát cỏ.

Ông Hoàng Nhưn, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, cho biết trước thực trạng này, huyện đã lên kế hoạch từ ngày 15-11, Đoàn thanh niên của huyện sẽ phối hợp cùng đội công trình đô thị dọn sạch rác tại khuôn viên đồi cỏ hồng để chuẩn bị cho lễ hội. "Suốt thời gian diễn ra lễ hội, chúng tôi sẽ cử đoàn thanh niên phát bao bì và hướng dẫn cho du khách tập trung rác thải qua sử dụng. Đội công trình đô thị sẽ có nhiệm vụ thu gom rác thải vào buổi chiều". 

Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 3
Rác thải là do những người kém ý thức gây nên.
Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 4
Chủ yếu là rác thải sinh hoạt.
Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 5
Rác được đốt tại các lối đi.
Trước ngày lễ hội, đồi cỏ hồng ở Gia Lai bị bôi bẩn bởi rác thải, kim tiêm ảnh 6
Nguy hiểm còn có cả kim tiêm, vỏ thuốc chữa bệnh. Ảnh Đỗ Tấn.
Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm