Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam “nới” tiêu chuẩn vòng 1 kỳ thi vào lớp 6

HHT - Thay đổi trong tiêu chí đánh giá học bạ tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phương thức tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam và trường THPT Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM là những thông tin trong bản tin tuyển sinh ngày 21/5.

Trường THPT Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển 295 chỉ tiêu lớp 10

Theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021, trường THPT Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển 190 học sinh lớp 10 (5 lớp) học chương trình phổ thông. Học sinh đăng ký theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TP.HCM.

Đồng thời, nhà trường thực hiện kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên vào trường với chỉ tiêu 105 học sinh với 3 lớp chuyên: Toán, Văn, Tiếng Anh.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam “nới” tiêu chuẩn vòng 1 kỳ thi vào lớp 6 ảnh 1 Ảnh minh họa: Internet

Điều kiện dự thi vào lớp chuyên là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS trong cả nước và xếp loại Khá trở lên; Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp ở bậc THCS từ Khá trở lên.

Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chuyên vào ngày 19 và 20/7 với 3 môn cơ bản và một môn chuyên. Cụ thể, các cơ bản (hệ số 1) gồm Toán, Ngữ văn (120 phút), tiếng Anh (90 phút). Môn chuyên (hệ số 2) trong đó thời gian môn chuyên Toán và Ngữ văn thi 150 phút, còn môn chuyên tiếng Anh thi 120 phút. Các môn thi theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh áp dụng cả 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm.

Trường sẽ phát hồ sơ từ ngày 25/6 đến 26/6 và nhận hồ sơ từ ngày 1/7 đến 3/7.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam “nới” tiêu chuẩn vòng 1 kỳ thi vào lớp 6

Năm học 2020 - 2021, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển sinh 180 chỉ tiêu lớp 6  với vòng xét tuyển hồ sơ và bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam “nới” tiêu chuẩn vòng 1 kỳ thi vào lớp 6 ảnh 2 Ảnh minh họa: Internet

Vòng xét tuyển, học sinh phải đủ các điều kiện:

Học bạ lớp 1: Đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực, phẩm chất: Đạt

Học bạ lớp 2 đến lớp 5 đạt danh hiệu: “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Trong đó, điểm tiểu học được tính là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý năm lớp 4, lớp 5.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2.

Như vậy, so với năm ngoái, điểm sơ tuyển học bạ năm nay giảm 2 điểm. Học sinh được phép có 3 điểm 9 trong 5 năm tiểu học (năm ngoái, yêu cầu hồ sơ đạt 139 điểm nên học sinh chỉ được phép đạt 1 điểm 9 duy nhất).

Vòng kiểm tra đánh giá năng lực, thí sinh lọt qua vòng hồ sơ sẽ làm 3 bài thi vào ngày 24/7: Tiếng Việt (45 phút); Tiếng Anh (45 phút); Toán (45 phút).

Sau khi có điểm, nhà trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Sở GDĐT sẽ là đơn vị phê duyệt danh sách học sinh trúng tuyển lớp 6 vào trường.

Hà Nam: Chỉ thi 2 môn khi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên

Với một số thay đổi về quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT của Bộ GD&ĐT và theo đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành công văn số 1195/UBND-KGVX về việc đồng ý chủ trương điều chỉnh môn thi của kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 - 2021.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đã đồng ý điều chỉnh một số nội dung liên quan tới kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh này: Số môn thi được điều chỉnh còn 2 môn là Ngữ văn và Toán (điểm cả hai môn thi đều được tính theo hệ số 1 và theo thang điểm 10); điểm sàn trúng tuyển của thí sinh vào các trường THPT không chuyên không thấp hơn 4,8 điểm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.