Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra cảnh báo khẩn liên quan đến kỳ thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đưa ra thông báo khẩn gửi tới những thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022.

Mới đây, trường Đại học Quốc gia Hà Nội ra thông báo liên quan đến tình trạng một số đối tượng xấu đang lợi dụng, lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá Năng lực.

Được biết, trung tâm Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp được vào hệ thống https://khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA).

Nhà trường cũng cho biết, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra cảnh báo khẩn liên quan đến kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thí sinh tham gia kỳ thi có thể mở tài khoản tại https://khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 cho đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trường hợp liên hệ với Trung tâm Khảo thí gặp khó khăn, thí sinh hãy kiên nhẫn chờ đợi để nhà trường liên hệ và hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại. Tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Phía Trung tâm khảo thí của trường đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra cảnh báo khẩn liên quan đến kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 2

Đồng thời, nhà trường cũng cảnh báo không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin xuất hiện trên các nhóm tự lập ôn thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho các trường khác tuyển sinh. Đến nay, gần 50 đại học đăng ký sử dụng kết quả từ kỳ thi để tuyển sinh năm 2022.

Bài thi đánh giá năng lực có 150 câu hỏi thi, gồm phần tư duy định lượng (50 câu hỏi trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút), khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra cảnh báo khẩn liên quan đến kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 6
Theo Fanpage Đại học Quốc gia Hà Nội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.