Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đối diện với nguy cơ dịch COVID-19 có khả năng bùng phát trở lại, các trường học đã nhanh chóng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Nhiều bạn, đặc biệt là teen cuối cấp lo lắng về kế hoạch tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi tốt nghiệp và các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh...

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tại các bệnh viện, so sánh với trung bình 7 ngày trước, số ca COVID-19 nặng tăng 53,5%. Trong đó, số ca mới tăng gần 8 lần, số ca đang điều trị tại bệnh viện tăng 3 lần, số ca nguy kịch tăng gần 6 lần. Trao đổi với báo Thanh niên, đại diện Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết, dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại do miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 có xu hướng giảm với sự xuất hiện của các biến thể phụ của Omicron.

Trong thời gian gần đây, nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Đắk Lắk, Quảng Ninh cũng ghi nhận các ca dương tính với SARS- CoV-2 trong trường học. Bộ GD&ĐT cũng ban hành công văn gửi các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục về việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại trường học.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 1

Tại nhiều tỉnh thành, các trường học đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.

Tại TP.HCM, Sở GD&ĐT cũng có văn bản gửi các trường học về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, các trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là quy định 2K (khẩu trang, khử khuẩn).

Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, các đơn vị liên quan triển khai hoạt động truyền thông phòng, chống COVID-19 tại các trường.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 2

Nhiều trường học đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong lớp và trong khuôn viên trường. Ảnh: Internet.

Trước nguy cơ trên, teen cũng đã nghiêm túc thực hiện việc phòng chống dịch bệnh khi đi học để đảm bảo không ảnh hưởng đến các kỳ thi quan trọng cuối năm học.

Phạm Lê Thanh Ngọc (trường THPT Trấn Biên, Biên Hòa) cho biết không quá hoang mang khi nghe tin dịch có nguy cơ trở lại. Sau hơn 3 năm, Ngọc chia sẻ bạn đã hình thành nhiều thói quen mới như: Rửa tay ngay sau khi đi ngoài đường về nhà, đeo khẩu trang nơi công cộng, chú ý hơn đến việc sử dụng các thực phẩm chức năng để tăng cường sức đề kháng.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 3

Thanh Ngọc hy vọng dịch bệnh sẽ không quay lại làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPTQG 2023 sắp tới.

Tuy nhiên, vì là học sinh cuối cấp, Thanh Ngọc khá lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới vì nếu COVID-19 trở lại, kế hoạch tổ chức thi có thể sẽ bị thay đổi, làm ảnh hưởng đến tâm lý của các teen cuối cấp.

Tại trường THPT Hồng Thái (Hà Nội) nơi Nguyễn Thanh Tùng đang theo học, trường học đã nhanh chóng thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch như trang bị nước rửa tay cho các lớp học, bắt buộc học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, và hỗ trợ cho nghỉ học đối với các bạn thuộc diện F0.

Ngoài ra, Thanh Tùng và gia đình cũng rất chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe bản thân để hạn chế khả năng nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ và việc học tập của bản thân. Ngoài ra, vì đã thích ứng với việc học tập trực tuyến, nên hiện nay Thanh Tùng cũng đã chọn các khóa học, luyện thi trực tuyến nên trong trường hợp dịch COVID-19 trở lại nghiêm trọng, việc học của Thanh Tùng cũng sẽ không quá bị động.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 4

Thanh Tùng đã hình thành thói quen học online sau đợt dịch nên cậu bạn không quá bị động nếu dịch COVID-19 quay trở lại.

Trần Phan Mai Phương (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) lại khá lo lắng với kỳ thi IELTS sắp tới. Hiện tại, rất nhiều trường ĐH sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển đầu vào, vì vậy việc sở hữu một tấm bằng IELTS với số điểm tương đối sẽ là lợi thế so với các bạn khác. Thế nên, nếu các đợt thi bị hoãn hoặc dời ngày tổ chức, bạn có thể không lấy được chứng chỉ kịp thời hạn xét tuyển.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 5

Mai Phương đang tập trung ôn thi IELTS để nhanh chóng thi trong thời gian sắp tới.

Trường học tăng cường phòng chống dịch, teen 2K5 phấp phỏng lo kỳ thi tốt nghiệp ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.