Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài
HHT - Các công thức môn Toán, Hóa, Sinh được nhà trường dán lên bậc cầu thang để học sinh dễ ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày.

Hình ảnh những bậc cầu thang được trang trí bằng công thức Toán, Hoá, Sinh... ở một trường THPT đang thu hút sự chú ý trên mạng.

Theo đó, ý tưởng này do thầy cô và học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) thực hiện. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú với cách dạy, học sáng tạo tại đây.

Nguyễn Thị Cúc - Phó bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho PV biết cô là người lên ý tưởng lấy những công thức Toán, Lý, Hoá, Sinh... vốn khô khan, khó nhớ thành hình ảnh thân quen, gần gũi với học sinh qua mỗi bước đi hàng ngày.

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài ảnh 1
Các công thức Toán, Lý, Hoá... được dán trên bậc thang ở trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam. Ảnh: FB.

Cúc cho biết ban đầu cô định thực hiện thêm cả các môn xã hội, song chưa có kinh phí nên mới làm được công thức cho các môn tự nhiên.

Học sinh của mỗi lớp sẽ gửi công thức, câu hỏi, danh ngôn, câu tục ngữ, thành ngữ về văn phòng Đoàn trường. Sau đó thầy, cô giáo thuộc các phân môn sẽ chọn lọc để sắp xếp theo thứ tự ưu tiên các công thức được sử dụng nhiều nhất. Những công thức được chọn sẽ mang đi in và dán lên từng bậc cầu thang trong trường.

Cúc lý giải bên trái mỗi bậc cầu thang là công thức, bên phải là đơn vị đo có hàm ý số kcal tiêu thụ của mỗi bước chân. Cô Cúc đề xuất làm thêm phần này như bài toán nhỏ giúp các bạn học sinh tính toán được năng lượng tiêu hao khi leo cầu thang. Điều này giúp học trò rèn luyện khả năng tính toán và ý thức đi nhẹ nói khẽ, không gây ồn khi đi.

Không chỉ có cầu thang là nơi học tập, các thầy cô trường THPT Chuyên Biên Hoà còn làm thêm biển cây khoa học. Theo đó, các cây trong khuôn viên nhà trường được in tên khoa học, các điều kiện sống, chăm sóc và nguồn gốc của cây đó.

Đỗ San San - học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho hay phần lớn học sinh trong trường đều thấy cách làm này rất hiệu quả khi việc nhìn và nhẩm theo công thức mỗi ngày giúp ghi nhớ nhanh, tốt hơn.

San San tiết lộ bậc cầu thang này ngoài tác dụng ôn bài, còn là động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng.

Trước đó, trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2 (Đà Nẵng) từng gây chú ý khi có cách trang trí cầu thang tương tự.

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài ảnh 2
Nhiều người tỏ ra hứng thú với cách dạy và học sáng tạo của trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Ảnh: FB.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm