Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài
HHT - Các công thức môn Toán, Hóa, Sinh được nhà trường dán lên bậc cầu thang để học sinh dễ ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày.

Hình ảnh những bậc cầu thang được trang trí bằng công thức Toán, Hoá, Sinh... ở một trường THPT đang thu hút sự chú ý trên mạng.

Theo đó, ý tưởng này do thầy cô và học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) thực hiện. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú với cách dạy, học sáng tạo tại đây.

Nguyễn Thị Cúc - Phó bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho PV biết cô là người lên ý tưởng lấy những công thức Toán, Lý, Hoá, Sinh... vốn khô khan, khó nhớ thành hình ảnh thân quen, gần gũi với học sinh qua mỗi bước đi hàng ngày.

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài ảnh 1
Các công thức Toán, Lý, Hoá... được dán trên bậc thang ở trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam. Ảnh: FB.

Cúc cho biết ban đầu cô định thực hiện thêm cả các môn xã hội, song chưa có kinh phí nên mới làm được công thức cho các môn tự nhiên.

Học sinh của mỗi lớp sẽ gửi công thức, câu hỏi, danh ngôn, câu tục ngữ, thành ngữ về văn phòng Đoàn trường. Sau đó thầy, cô giáo thuộc các phân môn sẽ chọn lọc để sắp xếp theo thứ tự ưu tiên các công thức được sử dụng nhiều nhất. Những công thức được chọn sẽ mang đi in và dán lên từng bậc cầu thang trong trường.

Cúc lý giải bên trái mỗi bậc cầu thang là công thức, bên phải là đơn vị đo có hàm ý số kcal tiêu thụ của mỗi bước chân. Cô Cúc đề xuất làm thêm phần này như bài toán nhỏ giúp các bạn học sinh tính toán được năng lượng tiêu hao khi leo cầu thang. Điều này giúp học trò rèn luyện khả năng tính toán và ý thức đi nhẹ nói khẽ, không gây ồn khi đi.

Không chỉ có cầu thang là nơi học tập, các thầy cô trường THPT Chuyên Biên Hoà còn làm thêm biển cây khoa học. Theo đó, các cây trong khuôn viên nhà trường được in tên khoa học, các điều kiện sống, chăm sóc và nguồn gốc của cây đó.

Đỗ San San - học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho hay phần lớn học sinh trong trường đều thấy cách làm này rất hiệu quả khi việc nhìn và nhẩm theo công thức mỗi ngày giúp ghi nhớ nhanh, tốt hơn.

San San tiết lộ bậc cầu thang này ngoài tác dụng ôn bài, còn là động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng.

Trước đó, trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2 (Đà Nẵng) từng gây chú ý khi có cách trang trí cầu thang tương tự.

Trường ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp học trò ôn bài ảnh 2
Nhiều người tỏ ra hứng thú với cách dạy và học sáng tạo của trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Ảnh: FB.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?