Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học

HHT - Vụ việc nhiều học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh không đồng nhất quan điểm với trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) về học phí, đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Mới đây, nhà trường đã có công văn phản hồi chính thức về vấn đề này.

Ngày 30/6, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM ngỡ ngàng nhận được thông báo từ nhà trường. Không phải kết quả học tập hay kế hoạch học trình sắp tới mà là thông báo “không tiếp nhận” các em học sinh được học tiếp năm học 2020 - 2021 vì lý do “không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh”.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 1

Thông báo của trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) gửi tới một số phụ huynh có con đang theo học. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 2

"Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em Học sinh và cho các thầy cô” - thông báo từ trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi nhận được 2 công văn của VAS (tên viết tắt của trường Quốc tế Việt Úc - PV) "đuổi học" 2 bé nhà tôi, cả nhà đều bị sốc, giấu không dám cho con biết sợ con bị khủng hoảng tâm lý và tổn thương.”

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 3 Nhiều phụ huynh bức xúc trước cách thông báo của trường quốc tế Việt Úc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước sự quan tâm của dư luận, chiều ngày 2/7/2020, trả lời báo Giáo dục Việt Nam bằng công văn, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức có phản hồi về sự việc trên.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 4 "Đối với một số ít quý vị phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị”, nhà trường ra thông báo (Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam)

Trước đó, đầu tháng 4, trường Quốc tế Việt Úc ra thông báo nghỉ học vẫn thu học phí 100%. Điều này khiến nhiều phụ huynh đưa ra kiến nghị trong việc điều chỉnh học phí ở mức hợp lý.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 5 Phụ huynh phản đối việc thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc. (Ảnh: Báo Tiền phong)
Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".