Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học

HHT - Vụ việc nhiều học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh không đồng nhất quan điểm với trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) về học phí, đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Mới đây, nhà trường đã có công văn phản hồi chính thức về vấn đề này.

Ngày 30/6, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM ngỡ ngàng nhận được thông báo từ nhà trường. Không phải kết quả học tập hay kế hoạch học trình sắp tới mà là thông báo “không tiếp nhận” các em học sinh được học tiếp năm học 2020 - 2021 vì lý do “không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh”.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 1

Thông báo của trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) gửi tới một số phụ huynh có con đang theo học. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 2

"Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em Học sinh và cho các thầy cô” - thông báo từ trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi nhận được 2 công văn của VAS (tên viết tắt của trường Quốc tế Việt Úc - PV) "đuổi học" 2 bé nhà tôi, cả nhà đều bị sốc, giấu không dám cho con biết sợ con bị khủng hoảng tâm lý và tổn thương.”

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 3 Nhiều phụ huynh bức xúc trước cách thông báo của trường quốc tế Việt Úc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước sự quan tâm của dư luận, chiều ngày 2/7/2020, trả lời báo Giáo dục Việt Nam bằng công văn, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức có phản hồi về sự việc trên.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 4 "Đối với một số ít quý vị phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị”, nhà trường ra thông báo (Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam)

Trước đó, đầu tháng 4, trường Quốc tế Việt Úc ra thông báo nghỉ học vẫn thu học phí 100%. Điều này khiến nhiều phụ huynh đưa ra kiến nghị trong việc điều chỉnh học phí ở mức hợp lý.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 5 Phụ huynh phản đối việc thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc. (Ảnh: Báo Tiền phong)
Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.