Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa”

Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa”
HHT - Mùa Hè năm nay sẽ được khởi động với phim hoạt hình siêu hài hước mang tên "Giải cứu công chúa" (tựa gốc: Stolen Princess).

Dựa trên truyện cổ Ruslan and Ludmila, Giải cứu công chúa là câu chuyện vui nhộn kể về chàng nghệ sĩ lang thang mơ làm dũng sĩ Ruslan. Một ngày nọ, anh chàng vô tình gặp gỡ, đem lòng thầm yêu trộm nhớ nàng công chúa bướng bỉnh lưu lạc Mila. Chưa kịp kể rõ thân phận với người yêu, Mila lại bị lão pháp sư độc ác Chernomor bắt cóc với âm mưu sử dụng tình yêu của họ để phục vụ cho sức mạnh pháp thuật. Đứng trước tình cảnh đó, Ruslan phải xông pha để cứu lấy Mila cũng như bảo vệ tình yêu của mình. 

Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa” ảnh 1

Đối với người dân Liên Xô cũ và Liên Bang Nga nói riêng và châu Âu nói chung, Ruslan và Ludmila vẫn là một truyện thơ nổi tiếng và được yêu thích nhất của đại thi hào Aleksandr Pushkin. Truyện thơ này được chuyển thành nhiều vở diễn opera và được công chúng mến mộ từ những năm 1837 và 1842. Năm 1915, bản phim đầu tiên ra mắt, liên tục sau đó vào năm 1938, 1972 và 1996, các phiên bản phim khác cùng tên cũng được trình làng. 

Phiên bản năm 2018 mang tên Giải cứu công chúa (Stolen Princess) sau khi công chiếu tại một số liên hoan phim lớn trên thế giới đã nhận được đánh giá tích cực của giới phê bình điện ảnh. Hiện tại, phim đang nhận được số điểm 8/10 trên chuyên trang điện ảnh IMDB

Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa” ảnh 2
Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa” ảnh 3

Trước khi được bấm máy vào năm 2016, đạo diễn Oleh Malamuzh cùng với ê-kíp của mình đã trải qua hơn 10 năm để chăm chút cho phần hình ảnh và các nhân vật của phim. Phần trang phục cùng các phụ kiện đi kèm như giáp chiến, gậy phép, trang sức, vũ khí… đều được thiết kế riêng phù hợp với tính cách cùng vóc dáng và khả năng của từng nhân vật. 

 
Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa” ảnh 4

Thông qua trailer phim, có thể thấy được tinh túy của tác phẩm gốc vẫn hiện hữu, nhưng lại được biến tấu hài hước và dẫn dắt theo hướng ôn hòa, đáng yêu. Hình ảnh của các nhân vật được xây dựng theo công nghệ 3D mới nhất, mang lại cảm giác uyển chuyển, chân thật. 

Truyện cổ Ruslan và Ludmila được tái hiện siêu hài trong “Giải Cứu Công Chúa” ảnh 5

Giải cứu công chúa khởi chiếu từ ngày 13/4/2018 và dành cho khán giả mọi lứa tuổi. 

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm