Tự trồng hoa Tulip tại nhà: Dễ chăm mà thành quả đẹp không ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giới trẻ rủ nhau tự trồng hoa tulip tạo thành trào lưu cực hot khiến cả TikTok được nhuộm sắc bởi vô vàn sắc hoa tulip.

Không còn “I can buy myself flowers” (Em có thể tự mua hoa tặng bản thân), Gen Z giờ đây còn tự mình trồng hoa tulip vừa decor nhà vừa có “thành quả” khoe Tóp Tóp. Thế nhưng nếu chỉ đi mua tulip về cắm lọ thì không có gì đặc biệt, Gen Z đã tự tạo độ khó cho bản thân bằng cách tự mua hạt giống tulip về trồng hay mua những chậu tulip còn đang nụ về chăm đến khi nở hoa.

Trồng tulip bỗng được Gen Z “lăng xê” và trở thành trend hot trên Tóp Tóp. Nguồn (@17121997hc)

Các bạn có thể trồng thuỷ sinh để tulip lớn nhanh hơn! (Nguồn: @chiakarui)

Dù là loài hoa “bên bển” nhưng tulip không hề “chảnh” như mọi người nghĩ đâu nha. Việc trồng và chăm sóc hoa tulip không quá khó, hạt giống cũng vô cùng dễ mua, chỉ cần bỏ thời gian chờ đợi các “bé tulip” lớn là có thành quả mỹ mãn.

Bạn có thể trồng tulip bằng đất hoặc trồng thủy sinh với nước. Nhưng theo kinh nghiệm của những “người đi trước” thì tulip trồng thuỷ sinh sẽ phát triển nhanh hơn. Để tăng phần visual cho chậu tulip của mình, các bạn có thể chọn những bình thuỷ tinh trắng trong suốt và thêm vào những viên sỏi xinh đẹp, đảm bảo kể cả chưa nở hoa, chậu tulip vẫn vô cùng xinh xắn để decor phòng.

Trồng tulip không hề khó như mọi người vẫn nghĩ đâu nha. (Nguồn: @jennie_ft13)

Có rất nhiều video hướng dẫn trồng tulip vô cùng đơn giản. (Nguồn: @anhs__)

Các bạn có thể trang trí nhà hoặc mang đến nơi làm việc cùng vô cùng thích hợp. (Nguồn: @anhs)

Nhưng vẫn có những nàng “kém may mắn” khi mà chăm mãi nhưng “bé tulip” vẫn chẳng chịu lớn. Để “ăn chắc” thì hãy trồng thật nhiều hạt mầm để tăng phần thành công. Còn tulip của nàng nào vẫn không chịu lớn thì đừng lo vì "giang cư mận" đã có cách “xử lý” nhanh - gọn - lẹ mà vẫn đạt điểm 10 xinh xắn cho chậu tulip, bí quyết xem ngay bên dưới:

Tự trồng hoa Tulip tại nhà: Dễ chăm mà thành quả đẹp không ngờ! ảnh 1

Nếu chờ lâu quá thì cứ chụp ảnh rồi trực tiếp gắn icon lên là được. (Ảnh: Fanpage Tôi có một anh người yêu cuteeee)

Tự trồng hoa Tulip tại nhà: Dễ chăm mà thành quả đẹp không ngờ! ảnh 2

Cũng là tulip nhưng nó lạ lắm… (Ảnh: Fanpage Hội đam mê truyện ngược)

Tự trồng hoa Tulip tại nhà: Dễ chăm mà thành quả đẹp không ngờ! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm