Tuấn Trần: Hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất, mình còn nhiều thiếu sót!

HHT - "Tuấn nghĩ hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất của mình, mình còn nhiều thiếu sót, cần cố gắng hơn. Nhưng sau này khán giả sẽ nhớ đến Tuấn Trần với những hình ảnh khác chứ không phải là “con trai Bố Già” nữa" - Tuấn Trần chia sẻ.

Tiếp tục đảm nhận vai con trai của Trấn Thành, bạn cảm thấy như thế nào?

Ngay từ sau web-drama mình đã cảm thấy rất hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ và biết đến nhiều hơn. Mình có nghe đến sẽ có bản điện ảnh của Bố Già từ lâu nhưng chỉ đến khi nghe anh Trấn Thành ngỏ ý “Tuấn ơi, tiếp tục làm con anh nha” mình mới vỡ òa. Nhận được kịch bản mình còn bất ngờ hơn vì phiên bản Bố Già lần này hoàn toàn khác so với web-drama trước đó.

Tuấn Trần có thể chia sẻ thêm về vai diễn lần này?

Khán giả có thể cảm nhận phần nào qua những hình ảnh đầu tiên của mình trên poster hay trailer bộ phim. Để vào vai Quắn trong phim, mình đã phải giảm liền 9 kg, làm cho da đen hơn, kiểu tóc cũng thay đổi để phù hợp với cái tên “Quắn”. Bên cạnh đó Tuấn còn phải “xăm mình”, vì không xăm thật nên cách vài ngày mình phải đi dặm vẽ lại. Trước giờ mình không có thói quen uống cà phê nhưng để vào vai mình phải tập thói quen này. Cách đi đứng hay nói chuyện của nhân vật Quắn cũng hoàn toàn khác Tuấn Trần, vậy nên mình đã phải học rất nhiều.

Tuấn Trần: Hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất, mình còn nhiều thiếu sót! ảnh 1

Thả nhẹ bí quyết giảm 9 kg trong một tháng nào!

Ngày nào mình cũng có một chế độ tập luyện riêng, yêu cầu là mình vừa ốm vừa có cơ. Một ngày mình ăn 150 gram bò, 200 gram tôm, 400 gram rau, 2 chén cơm. Vì không được ăn cùng gia vị nên thực sự cảm thấy rất khó chịu, thời gian này tính tình mình cũng cọc cằn hơn. Mình duy trì đúng khẩu phần ăn như trên trong vòng 2 tháng, giờ nghĩ lại vẫn cảm thấy ám ảnh.

Đóng cùng dàn diễn viên gạo cội, Tuấn Trần có sợ vai chính của mình bị lu mờ?

Mình không lo sợ, mình chỉ áp lực là mình làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến mọi người. Tuấn học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị, góc nhìn của những người từng trải luôn nhiều màu sắc hơn và cho mình những lời khuyên đúng đắn nhất. Mọi người đều rất thương Tuấn.

Mình nhớ có một phân cảnh mình bị chấn thương ở tay nhưng vì tính cố chấp và sợ ảnh hưởng đến đoàn phim nên vẫn kiên quyết quay tiếp. Tuy nhiên, tất cả ê-kíp đều đồng thanh “nghỉ” làm mình thấy bản thân không phải là gánh nặng nữa mà các anh chị thực sự hỗ trợ mình.

Từng góp mặt trong nhiều dự án nhưng chỉ đến Bố Già mới được khán giả đón nhận, Tuấn Trần có sợ đây rồi sẽ là cái bóng lớn trong sự nghiệp khó vượt qua?

Mình không thấy buồn đâu, giống như mỗi người đều có một điểm rơi riêng. Nếu trước đó khán giả không công nhận những sản phẩm của mình thì do bản thân mình làm chưa tới. Buồn cũng không có ích gì, bạn muốn được công nhận thì phải chứng minh. Tuấn nghĩ hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất của mình, mình còn nhiều thiếu sót, cần cố gắng hơn. Nhưng sau này khán giả sẽ nhớ đến Tuấn Trần với những hình ảnh khác chứ không phải là “con trai Bố Già” nữa.

Tuấn Trần: Hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất, mình còn nhiều thiếu sót! ảnh 2

Sở hữu gương mặt điển trai, chiều cao ấn tượng, vậy ngoại hình có giúp ích hay khiến bạn gặp bất lợi gì trong quá trình quay phim?

Đúng là làn da trắng và gương mặt thư sinh của mình khó để đa dạng các vai diễn khác nhau. Đến anh Trấn Thành còn nói với mọi người: “Đừng có mời nó mấy vai đánh đấm, mời nó vào mấy vai hiền hiền thôi” để thấy ngoại hình của mình ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn nhân vật.

Mọi người nghĩ mình là diễn viên trẻ nhưng mình đã đóng phim được 5, 6 năm rồi. Mình từng vào những vai sát nhân, ở tù, đến… bị ma nhập. Mình cũng mong trong tương lai sẽ được thử sức với nhiều vai diễn khó, lăn xả hơn. Mình tin khi tập trung và cố gắng, tạo hình nào cũng có thể thể hiện được.

Tuấn Trần: Hiện tại chưa phải là thời điểm hoàn hảo nhất, mình còn nhiều thiếu sót! ảnh 3

Trong showbiz, nghệ sĩ đình đám thường cần có những câu chuyện hậu trường đi kèm. Bạn có nghĩ mình vẫn là cái tên quá an toàn?

Khi bước chân vào nghề này mình xác định là sẽ làm nghề chân chính, để khán giả biết đến là Tuấn nhờ vào khả năng diễn xuất của Tuấn. Bản thân mình cũng sống khá khép kín, không thích ồn ào nên chỉ mong khán giả nhớ đến sản phẩm của mình thôi. Còn đời tư, gia đình thì mình xin giữ riêng.

Bạn nghĩ sao khi nhắc tới cái tên Tuấn Trần người ta nghĩ ngay đến vợ chồng Trấn Thành - Hari Won?

Mình làm việc chung với chị Hari Won từ lâu, đến giờ là anh Trấn Thành. Mình hiểu được lý do khán giả có suy nghĩ đó. Tuy nhiên mình cũng có buồn, thậm chí là ấm ức khi nhiều khán giả bình luận ác ý, dù gì “anh Xìn, chị Ri” cũng là vợ chồng. Mình khá lười trong việc dùng mạng xã hội nên các bình luận tốt hay không tốt từ khán giả đều do chị quản lý báo lại. Lần nào chị cũng “nói giảm, nói tránh” nhưng mình biết cộng đồng mạng không nhẹ nhàng như vậy. Đây cũng là động lực để mình phải cố gắng hơn với nghề.