Góc độc lạ:

Túi xách Louis Vuitton cỡ bằng “vụn bánh”, chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tổ chức MSCHF cho ra mắt chiếc túi xách mô phỏng phom dáng Louis Vuitton OnTheGo với kích cỡ siêu nhỏ. Sản phẩm chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi này là lời chế nhạo ngành công nghiệp thương hiệu thời trang xa xỉ.

Túi xách siêu nhỏ của MSCHF tái hiện chiếc túi xách Louis Vuitton OnTheGo, có kích thước khoảng 657x222x700 micromet. Kích thước siêu nhỏ này phải sử dụng kính hiển vi để theo dõi, được áng chừng tương đương với một sợi tóc người, một hạt muối biển, hoặc cỡ vụn bánh.

Đáng kinh ngạc hơn, MSCHF đã có thể khắc các chi tiết Louis Vuitton chính xác và sắc nét trên túi xách siêu mini này. Được biết, để trình làng mẫu túi xách này, MSCHF phải tiếp cận nhiều nhà sản xuất công nghệ sinh học.

Túi xách Louis Vuitton cỡ bằng “vụn bánh”, chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi ảnh 1

Theo Kevin Wiesner, việc thuyết phục một đơn vị chuyên sản xuất ống đỡ động mạch tạo ra một tác phẩm thời trang - điêu khắc không dễ dàng. Họ may mắn nhận được sự đồng thuận từ một đối tác sau nhiều lần thảo luận, trao đổi.

Khi quan sát từ xa, chiếc túi phát quang màu xanh lá này trông giống hạt chia. Vào ngày 19/6, mẫu túi xách độc đáo này đã xuất hiện trong các phiên đấu giá trực tuyến.

Túi xách Louis Vuitton cỡ bằng “vụn bánh”, chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi ảnh 2

Kevin Wiesner, Giám đốc sáng tạo MSCHF đã định vị sản phẩm này là lời chế nhạo về tính phi thực tế trong kích cỡ của những chiếc túi xách sang trọng ngày càng bị thu hẹp.

Túi xách vốn là một sản phẩm chức năng. Tuy nhiên, theo thời gian, mặt hàng thời trang này trở thành một món phụ kiện, đồ trang sức. Ý tưởng thu nhỏ túi xách của chúng tôi nhằm phóng đại sự thay đổi này. Mẫu túi siêu nhỏ này không thể chứa đựng đồ vật gì.”, Kevin Wiesner, Giám đốc sáng tạo MSCHF, chia sẻ.

Túi xách Louis Vuitton cỡ bằng “vụn bánh”, chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi ảnh 3

MSCHF được thành lập năm 2019 tại Brooklyn (New York, Mỹ). Tổ chức này liên tục giới thiệu các tác phẩm thời trang mang tính chế nhạo, tạo ra các chủ đề gây tranh cãi, thổi phồng những điều vô lý trong văn hóa tiêu dùng.

Trước khi trình làng chiếc túi “bé bằng mắt muỗi” này, MSCHF cũng từng cho ra mắt những sản phẩm mang đầy tính trào phúng. Có thể kể đến đôi sandal Birkinstock trị giá 76.000 USD được làm từ túi xách Hermès Birkin hay giày Jesus Shoes với phần đế chứa "nước thánh" lấy từ sông Jordan, nhằm chế nhạo văn hóa tôn sùng sneaker.

Túi xách Louis Vuitton cỡ bằng “vụn bánh”, chỉ có thể chiêm ngưỡng qua kính hiển vi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm