Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng
HHT - Joe Whale (10 tuổi, đến từ Shrewsbury, Anh) nổi tiếng với biệt danh “The Doodle Boy”. Cậu bé được biết đến với tài năng hội họa thiên bẩm.
Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 1

Joe Whale (10 tuổi, đến từ Shrewsbury, Anh) nổi tiếng với biệt danh “The Doodle Boy”. Cậu bé được biết đến với tài năng hội họa thiên bẩm. Whale bộc lộ năng khiếu hội họa từ năm 6 tuổi và đặc biệt yêu thích phong cách vẽ doodle. Cậu bé có sở thích “biến hóa” những con quái vật đáng sợ trở nên dễ thương, gần gũi thông qua nét vẽ của mình. Chỉ cần một tờ giấy trắng và bút lông đen, Whale có thể biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, bắt mắt.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 2

Vì sở thích vẽ của mình, Whale từng gặp nhiều rắc rối tại trường học. Cậu bé nhiều lần bị cô giáo phàn nàn với gia đình vì vẽ nguệch ngoạc trong sách và trên bàn học. Tuy nhiên, bố mẹ Whale không hề trách phạt mà còn đăng kí cho con trai tham gia một lớp vẽ nghệ thuật sau giờ học ở trường, để khuyến khích cậu bé theo đuổi đam mê của mình.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 3
Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 4

Ông Greg Whale - bố của Joe - cho biết cậu bé từng được nhận vào trường tiểu học năng khiếu khi mới 4 tuổi. “Con trai tôi thật sự yêu thích vẽ. Tôi từng cân nhắc nhiều trường vẽ để phù hợp với khả năng của thằng bé”, ông chia sẻ.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 5

Khi tham gia lớp vẽ, cô giáo đã nhận ra năng khiếu của Whale và giúp cậu bé nâng cao năng lực của mình. Vì quá yêu thích các tác phẩm của học trò nên cô đã đăng những bức tranh Whale vẽ lên Instagram cá nhân và không ngờ việc này lại thu hút sự chú ý của một nhà hàng địa phương. Chủ nhà hàng đã xin phép cô giáo và gia đình Whale cho cậu bé đến trang trí bức tường trắng của họ.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 6

Sau giờ học ở trường, Whale được bố đưa đến nhà hàng để trang trí. Công việc chính của cậu bé là thỏa sức vẽ trên bức tường cao 2,5 m của nhà hàng. Không chỉ được học hỏi thêm kinh nghiệm, “họa sĩ nhí” cũng nhận được một khoản thù lao kha khá cho sự sáng tạo của mình.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 7

“Ban đầu Joe có vẻ bị bí ý tưởng nhưng thằng bé nhanh chóng giải quyết được. Có vẻ như không gian rộng giúp Joe sáng tạo tốt hơn. Nhìn bức tường sau khi được vẽ thật tuyệt vời”, bố của Joe cho biết.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 8
Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 9

“Tài năng nhí” nước Anh thích việc vẽ từ trí tưởng tượng, không dựa trên nguồn cảm hứng nên những tác phẩm của cậu bé luôn khác biệt, độc đáo và gây ấn tượng mạnh với người xem.

Từng bị chê vẽ nguệch ngoạc, cậu bé người Anh được mời trang trí nhà hàng ảnh 10

Ngoài trang cá nhân có hơn 83.100 người theo dõi, Whale còn sở hữu một trang web để đăng tải những tác phẩm của mình. Toàn bộ số tiền cậu bé tích lũy được từ công việc vẽ sẽ được dùng cho học phí đại học sau này.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/tung-bi-che-ve-nguech-ngoac-cau-be-anh-duoc-moi-trang-tri-nha-hang-post1018328.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm