Tùng - Nhân tố đầy khác biệt giữa dàn “hoàng tử Indie” của làng nhạc Việt

HHT - Sau bản hit “Xa (chờ đến mùa gió)”, Tùng mang đến một album dài sẵn sàng ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nhạc Indie Việt.

Tùng không có những ca khúc đặc biệt bắt tai, không có những chất liệu hoàn toàn mới hay chủ đề sâu sắc, cũng không cố gồng mình để trở thành một hiện tượng. Âm nhạc của Tùng mang đến sự chiêm nghiệm chân thật từ chính con người anh. 

Ra mắt album 26: Individualism, Tùng gửi đến khán giả những sáng tác thật tâm. Thử mình bằng cả hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, Tùng làm mới bản thân trong cả cách sử dụng nhạc cụ và truyền tải giai điệu.

Tùng - Nhân tố đầy khác biệt giữa dàn “hoàng tử Indie” của làng nhạc Việt ảnh 1 Bìa album "26: Individualism" của Tùng

Theo dõi Tùng từ lâu, khán giả hiếm khi được nghe Tùng rap. Con Dế Mèn Hát Vào Mùa Hè là bài hát duy nhất Tùng rap trong album. Người nghe không khỏi gật gù vì tông giọng trầm, âm lượng vừa phải và cách phát âm khiến những câu rap nghe rất “vào tai”. Bắt tay cùng một giọng ca nữ quen mà lạ, bài hát thật sự là một trải nghiệm đáng nghe. 

Dẫn dắt người nghe bằng những hợp âm đơn giản, tiếng trống giữ nhịp đầy tình tứ, Tùng cất tiếng hát và mang đến những ấn tượng khiến người nghe ngỡ ngàng.

Tùng - Nhân tố đầy khác biệt giữa dàn “hoàng tử Indie” của làng nhạc Việt ảnh 2

Nam tính là vậy, lời hát và thông điệp lại cho thấy một Tùng vẫn rất tưng tửng và dịu dàng. “Những đường kẻ tay em có băn khoăn, Ta ăn cơm nắm nhưng sao lại ngắm trăm năm, Sao em cứ mãi vắt tay lên đầu, Thay vì cái nắm tay vào nhau".

Tùng - Nhân tố đầy khác biệt giữa dàn “hoàng tử Indie” của làng nhạc Việt ảnh 3
Anh có bao nhiêu % lại là một hình ảnh Tùng rất quen thuộc và gần gũi. Chỉ có thời lượng hơn 2 phút, khán giả cứ ngỡ đây chỉ là một bản Acoustic nhẹ nhàng với guitar đơn thuần, thì Tùng lại bất ngờ mang đến những dư vị hoàn toàn mới. Tiếng nhịp phách êm tai, những tiếng li ti, lách tách nhẹ nhàng như hạt mưa được thu trọn vào ly thủy tinh. Anh có bao nhiêu % chắc chắn là ca khúc “chill” nhất album 26: Individualism
Tùng - Nhân tố đầy khác biệt giữa dàn “hoàng tử Indie” của làng nhạc Việt ảnh 4
Con Chim Trên Cành Hát Về Tình Yêu độc lạ, day dứt, như tiếng người bạn cũ tâm tình chuyện cũ vào ban khuya. A Sad Song lại như một bài phóng túng, chỉ muốn viết để thỏa nỗi buồn đang ngứa ngáy trên đầu ngón tay. Vừa qua, Tùng đã cho ra mắt MV chính thức của ca khúc này, với những thước phim u buồn cực kỳ ám ảnh, gây cảm xúc mạnh cho người xem.

Mỗi bài hát trong 26: Individualism lại là một hình thái cảm xúc mới, mang người nghe đến những trải nghiệm khác nhau, những không gian và buồn vui khác biệt. 

 
MV A Sad Song - Tùng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm