Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa
HHT - Khi lên máy bay, chắc bạn muốn có một chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Điều này sẽ hoàn toàn không cần thiết nữa khi trong tương lai, máy bay "không cửa sổ" sẽ cho hành khách nhìn toàn cảnh bầu trời.

Mới đây, The Center for Process Innovation, một công ty nghiên cứu công nghệ của Anh đang nghiên cứu về những chiếc máy bay không cửa sổ, và sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong du lịch hàng không.

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa ảnh 1

Những chiếc máy bay tương lai sẽ không có cửa sổ. Thay vào đó, toàn bộ chiều dài của máy bay sẽ được bao phủ trong màn hình cảm ứng OLED - công nghệ đang được sử dụng trong TV, máy tính bảng, điện thoại di động và màn hình máy tính. Về cơ bản, tất cả mọi người trong máy bay như đang ngồi cạnh cửa sổ máy bay vậy. Trong vòng mười đến mười lăm năm tới, những chiếc máy bay đặc biệt này hy vọng sẽ trở thành hiện thực!

Các màn hình cảm ứng được kết nối với máy ảnh đặt ở bên ngoài máy bay. Điều này cho phép hành khách nhìn thấy những gì thật sự đang xảy ra bên ngoài máy bay trên các màn hình hiển thị.

Nếu đã chán nhìn bầu trời khi đang bay, bạn có thể biến cửa sổ ảo thành một hệ thống giải trí.

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa ảnh 2

Với toàn bộ tường máy bay chứa đầy màn hình, hành khách có thể nhìn ra khung cảnh xung quanh họ và không bao giờ phải lo lắng về việc có được chỗ ngồi tốt hay không nữa.

Tuy nhiên, máy bay không cửa sổ này cũng có những nhược điểm riêng. Nhiều người đã nêu lên lo lắng rằng ánh sáng phát ra từ tất cả các màn hình có thể gây ra khó chịu cho các hành khách. Bởi vì không phải ai cũng thích ứng với ánh sáng này trong nhiều giờ của chuyến bay.

Theo abcstories
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?