Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa
HHT - Khi lên máy bay, chắc bạn muốn có một chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Điều này sẽ hoàn toàn không cần thiết nữa khi trong tương lai, máy bay "không cửa sổ" sẽ cho hành khách nhìn toàn cảnh bầu trời.

Mới đây, The Center for Process Innovation, một công ty nghiên cứu công nghệ của Anh đang nghiên cứu về những chiếc máy bay không cửa sổ, và sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong du lịch hàng không.

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa ảnh 1

Những chiếc máy bay tương lai sẽ không có cửa sổ. Thay vào đó, toàn bộ chiều dài của máy bay sẽ được bao phủ trong màn hình cảm ứng OLED - công nghệ đang được sử dụng trong TV, máy tính bảng, điện thoại di động và màn hình máy tính. Về cơ bản, tất cả mọi người trong máy bay như đang ngồi cạnh cửa sổ máy bay vậy. Trong vòng mười đến mười lăm năm tới, những chiếc máy bay đặc biệt này hy vọng sẽ trở thành hiện thực!

Các màn hình cảm ứng được kết nối với máy ảnh đặt ở bên ngoài máy bay. Điều này cho phép hành khách nhìn thấy những gì thật sự đang xảy ra bên ngoài máy bay trên các màn hình hiển thị.

Nếu đã chán nhìn bầu trời khi đang bay, bạn có thể biến cửa sổ ảo thành một hệ thống giải trí.

Tương lai, bạn sẽ không cần phải tranh một chỗ cạnh cửa sổ trên máy bay nữa ảnh 2

Với toàn bộ tường máy bay chứa đầy màn hình, hành khách có thể nhìn ra khung cảnh xung quanh họ và không bao giờ phải lo lắng về việc có được chỗ ngồi tốt hay không nữa.

Tuy nhiên, máy bay không cửa sổ này cũng có những nhược điểm riêng. Nhiều người đã nêu lên lo lắng rằng ánh sáng phát ra từ tất cả các màn hình có thể gây ra khó chịu cho các hành khách. Bởi vì không phải ai cũng thích ứng với ánh sáng này trong nhiều giờ của chuyến bay.

Theo abcstories
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.