Tuyển sinh Đại học 2020: Thí sinh được phép sử dụng điểm bảo lưu từ các kỳ thi trước

HHT - Quy chế quy định việc bảo lưu điểm thi từ các kỳ thi trước, các phương án tuyển sinh của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và trường Đại học Vinh là những sự kiện nổi bật của bản tin tuyển sinh hôm nay.

Được phép sử dụng điểm thi bảo lưu từ các kỳ thi trước 

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), dự thảo Quy chế thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn cho phép thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được tham dự kỳ thi năm nay. Trên cơ sở đó có thể lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Quy chế tuyển sinh quy định trường đại học được phép (nhưng không bắt buộc) sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia những năm trước để xét tuyển. Nội dung này phải được quy định rõ trong đề án tuyển sinh của trường. Vì vậy thí sinh quan tâm và có nguyện vọng tham gia ĐKXT bằng kết quả thi THPT quốc gia năm trước nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh xem các trường mình mong muốn có vận dụng chính sách này trong tuyển sinh hay không.

 

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp

Theo GS. Etienne Saur - Hiệu trưởng chính Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, năm 2020, trường sẽ tổ chức 5 đợt tuyển sinh trực tiếp thông qua phỏng vấn, với 4 đợt trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, 80% chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học của trường sẽ được dành cho hình thức tuyển sinh này. Thí sinh ở các tỉnh xa Hà Nội có thể lựa chọn phỏng vấn trực tuyến thay vì đến phỏng vấn trực tiếp tại USTH. 

Tuyển sinh Đại học 2020: Thí sinh được phép sử dụng điểm bảo lưu từ các kỳ thi trước ảnh 1

Lịch tổ chức 5 đợt tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn của Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

GS. Etienne Saur cho biết việc gặp gỡ thí sinh trong buổi phỏng vấn sẽ giúp Hội đồng đánh giá toàn diện thí sinh về kiến thức, các kỹ năng như giao tiếp, tư duy cũng như động lực học tập của các em. Qua đó, Nhà trường cũng nắm được tâm tư, nguyện vọng và kế hoạch phát triển của sinh viên để có thể đồng hành, hỗ trợ các em tốt hơn trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, USTH vẫn áp dụng hình thức xét nguyện vọng qua Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh của nhà trường.

5 phương thức tuyển sinh của Đại học Vinh

Năm học 2020 – 2021, trường Đại học Vinh dự kiến sẽ tuyển sinh hệ Đại học chính quy theo 5 phương thức:

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT.

- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

- Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu cho 2 ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất.

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu cho ngành Giáo dục Thể chất.

Tuyển sinh Đại học 2020: Thí sinh được phép sử dụng điểm bảo lưu từ các kỳ thi trước ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet

GS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Vinh cho biết, trường sẽ không lựa chọn phương án sử dụng kết quả kỳ thi năng lực của các trường khác để xét tuyển, vì kết quả thi THPT hoàn toàn đủ độ tin cậy để sử dụng.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm