Tuyển sinh ĐH 2018: Nhiều ngành siêu độc, siêu lạ sẵn sàng đón thí sinh

Tuyển sinh ĐH 2018: Nhiều ngành siêu độc, siêu lạ sẵn sàng đón thí sinh
HHT - Năm 2018, nhiều trường ĐH đã mở thêm các ngành mới, lạ hoặc làm mới những ngành đã cũ để thu hút thí sinh.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ tuyển sinh ngành Mỹ thuật đô thị. Đây là một liên - đa ngành mang tính tổng hợp với sự gắn kết hài hòa những yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, ĐH Kiến trúc TP.HCM là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành này. Ngành này sẽ đào tạo kiến thức liên ngành của các lĩnh vực và các học phần về khoa học công nghệ, học theo cơ chế xưởng (các nước phương Tây đang áp dụng), không theo cách học truyền thống cơ chế lớp, nên dễ dàng chuyển đổi được việc làm tùy theo sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội.

Tuyển sinh ĐH 2018: Nhiều ngành siêu độc, siêu lạ sẵn sàng đón thí sinh ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM là trường ĐH duy nhất ở Việt Nam đào tạo kỹ sư 4 năm ngành kỹ thuật không gian. Đây là ngành đào tạo phục vụ chiến lược quốc gia về ứng dụng công nghệ không gian trong đời sống, xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trình độ cao trong ứng dụng công nghệ vệ tinh vào quản lý tài nguyên, môi trường, lãnh thổ, biển đảo và an ninh quốc phòng. Hiện nay, trường tập trung đào tạo về xử lý và phân tích tín hiệu, hình ảnh vệ tinh, công nghệ viễn thám, định vị vệ tinh.

Năm 2018, Trường ĐH Văn Lang bắt đầu tuyển sinh ngành Văn học ứng dụng thuộc Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông. Lãnh đạo nhà trường cho biết, trước thực trạng sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về văn học và sư phạm văn ra trường thất nghiệp khá nhiều, trường đã xác định mở rộng hướng đào tạo để vừa giữ được tố chất đặc thù chuyên ngành nhưng mở ra cách nhìn, cách kết nối thế giới… để sinh viên ra trường ứng dụng được trong các lĩnh vực như quan hệ xã hội.

ĐH Kinh tế TP.HCM tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành Quản trị bệnh viện với chương trình do trường kết hợp với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch soạn thảo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sẽ phát triển nghề nghiệp của minh ở các vị trí từ quản trị viên cơ sở cho đến đến cấp trung tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế,  chẳng hạn như nhà quản trị phụ trách các chức năng như tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ, và vận hành hệ thống điều trị và chăm sóc sức khỏe.

BẠCH DƯƠNG / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.