Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đáng chú ý, thí sinh này dành tới 40 nguyện vọng đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân và 32 nguyện vọng vào các trường khác. Không chỉ riêng thí sinh này, nhiều bạn khác cũng đăng ký cùng lúc nhiều nguyện vọng để đảm bảo an toàn, tăng cơ hội trúng tuyển.

Hiện tại, thí sinh trên cả nước đang gấp rút hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trước hạn cuối là ngày 11/5 tới đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay thí sinh sẽ không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Chính vì vậy, nhiều bạn đã tận dụng cơ hội này để đăng ký nhiều nguyện vọng nhằm giảm tỷ lệ trượt. Theo đó, một thí sinh tại Hà Nội đã đăng ký tới 72 nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng.

Cụ thể, bạn thí sinh này đã dành tới 40 nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế Quốc dân và hơn 30 nguyện vọng khác vào các trường khác. Không chỉ riêng thí sinh này, nhiều bạn khác cũng đăng ký cùng lúc nhiều nguyện vọng để đảm bảo an toàn, tăng cơ hội trúng tuyển.

Chia sẻ với báo chí, giáo sư Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, khó có thể nhận định được rằng thí sinh cần đăng ký bao nhiêu nguyện vọng là đủ. Tuy nhiên, vì giá trị các nguyện vọng là như nhau nên các bạn học sinh cần phải cân nhắc đưa nguyện vọng yêu thích nhất lên đầu.

Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được chuẩn bị. Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như ôn tập với học sinh lớp 12. Văn bản đã được gửi tới các bên liên quan là Cục nhà trường và cơ sở giáo dục THPT trực thuộc.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cần phải chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phù hợp trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Ngoài ra, nếu như dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hơn thì sẽ chuyển sang hình thức học online… Quá trình ôn tập của thí sinh cũng phải chú trọng những kiến thức cơ bản, nhất là chương trình lớp 12. Ngoài ra, các thầy cô nên tổ chức ôn tập cho học sinh theo nhóm để các bạn học sinh không cảm thấy quá áp lực.

Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.