Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đáng chú ý, thí sinh này dành tới 40 nguyện vọng đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân và 32 nguyện vọng vào các trường khác. Không chỉ riêng thí sinh này, nhiều bạn khác cũng đăng ký cùng lúc nhiều nguyện vọng để đảm bảo an toàn, tăng cơ hội trúng tuyển.

Hiện tại, thí sinh trên cả nước đang gấp rút hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trước hạn cuối là ngày 11/5 tới đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay thí sinh sẽ không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Chính vì vậy, nhiều bạn đã tận dụng cơ hội này để đăng ký nhiều nguyện vọng nhằm giảm tỷ lệ trượt. Theo đó, một thí sinh tại Hà Nội đã đăng ký tới 72 nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng.

Cụ thể, bạn thí sinh này đã dành tới 40 nguyện vọng đăng ký vào Đại học Kinh tế Quốc dân và hơn 30 nguyện vọng khác vào các trường khác. Không chỉ riêng thí sinh này, nhiều bạn khác cũng đăng ký cùng lúc nhiều nguyện vọng để đảm bảo an toàn, tăng cơ hội trúng tuyển.

Chia sẻ với báo chí, giáo sư Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, khó có thể nhận định được rằng thí sinh cần đăng ký bao nhiêu nguyện vọng là đủ. Tuy nhiên, vì giá trị các nguyện vọng là như nhau nên các bạn học sinh cần phải cân nhắc đưa nguyện vọng yêu thích nhất lên đầu.

Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được chuẩn bị. Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như ôn tập với học sinh lớp 12. Văn bản đã được gửi tới các bên liên quan là Cục nhà trường và cơ sở giáo dục THPT trực thuộc.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cần phải chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phù hợp trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Ngoài ra, nếu như dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hơn thì sẽ chuyển sang hình thức học online… Quá trình ôn tập của thí sinh cũng phải chú trọng những kiến thức cơ bản, nhất là chương trình lớp 12. Ngoài ra, các thầy cô nên tổ chức ôn tập cho học sinh theo nhóm để các bạn học sinh không cảm thấy quá áp lực.

Tuyển sinh ĐH 2021: Có thí sinh sử dụng 40 nguyện vọng để đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).