Tuyển sinh lớp 10: Teen Hà Nội có tới 13 nguyện vọng, teen Thái Bình thi Giáo dục công dân

Tuyển sinh lớp 10: Teen Hà Nội có tới 13 nguyện vọng, teen Thái Bình thi Giáo dục công dân
HHT - Bước vào giai đoạn nước rút cho cuộc đua vào lớp 10 các trường công lập, cùng dạo một vòng bản đồ tuyển sinh xem các tỉnh thành năm nay có những quy định gì mới xoay quanh kỳ thi quan trọng này nhé! 

Teen Thái Bình thi vào lớp 10 môn Giáo dục công dân

Ngoài Toán và Ngữ văn, Giáo dục công dân là môn thi thứ 3 kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Thái Bình năm học 2020 - 2021. Đây là kết quả bốc thăm ngẫy nhiên của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình để chọn ra môn thi thứ 3 trong số các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Teen Thái Bình sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ngày 26/7 tới đây, với lịch thi buổi sáng 26/7 là môn Ngữ Văn (thời gian làm bài 120 phút) và Giáo dục công dân (thời gian làm bài 60 phút). Chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ làm bài thi Toán trong thời gian 120 phút. Cả 3 môn thi đều được ra đề theo hình thức tự luận.

Tuyển sinh lớp 10: Teen Hà Nội có tới 13 nguyện vọng, teen Thái Bình thi Giáo dục công dân ảnh 1 Teen Thái Bình thi vào lớp 10 môn Giáo dục công dân. Ảnh minh họa: Internet

Teen Hà Nội có tới 13 nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 công lập

Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2020 - 2021 do Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành, khi đăng ký dự tuyển, một học sinh có thể được đăng ký tối đa 13 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Các nhóm nguyện vọng này độc lập với nhau, cụ thể bao gồm:

- 7 nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau

- 2 nguyện vọng vào các trường THPT không chuyên

- 2 nguyện vọng song bằng tú tài

- 2 nguyện vọng chương trình song ngữ tiếng Pháp

Như vậy, khi có kết quả và điểm chuẩn, một học sinh có thể có tối đa 7 nguyện vọng trúng tuyển vào các trường THPT công lập, chưa kể NV vào các trường ngoài công lập. Teen Hà Nội sẽ dự thi vào lớp 10 không chuyên từ 17/7 - 18/7 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Tuyển sinh lớp 10: Teen Hà Nội có tới 13 nguyện vọng, teen Thái Bình thi Giáo dục công dân ảnh 2 Teen Hà Nội có tối đa 13 nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10. (Ảnh minh họa: Internet)

TP.HCM: Tỷ lệ “chọi” thi vào lớp 10 cao nhất là 1/4,4

Cũng như teen Hà Nội, teen TP.HCM sẽ thi vào 10 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ ngày 4/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số liệu ban đầu về thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 của từng trường THPT trên địa bàn.

Xét theo số lượng thí sinh dự tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các tường, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) có tỷ lệ “chọi” cao nhất thành phố (1/4,4), kế đó là trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) với tỷ lệ “chọi” là 1/3,18, trường trung học Thực hành thuộc ĐH Sư phạm TP HCM là 1/2,79…

Thời gian thi diễn ra từ ngày 16 - 17/7 tới đây. Teen TP.HCM sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10, 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên, 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.