Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám"

Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám"
HHT - Phim "Sống chung với mẹ chồng" những tưởng chỉ dành cho các chị các mẹ nhưng hoá ra các bạn trẻ cũng đang rần rần bởi những khoảnh khắc “ngược tâm” trong câu chuyện này. Ở ngoài đời, chính là phiên bản đối địch của mẹ gà bông và bạn gái.

Nhận diện tình trạng “đối địch”

Mẹ gà bông:

- Trên Facebook mẹ phẫn nộ với hình đi chơi của hai đứa.

- “Vệ tinh” được cài cắm khắp nơi để “cấp báo” về tình trạng của cả hai.

- “Mẹ không cấm quen nhau nhưng “lịch trình” đi đâu, nhắn tin gì đều phải về “tường trình” với mẹ!”.

Mẹ gà không cảm thấy yên tâm về đôi gà “trẻ người non dạ”, sợ chuyện “động trời” xảy ra nên mới muốn kiểm soát.

Bạn: Quá khó chịu vì bị “cầm tù”, bạn quyết định “bất chấp hết” cùng gà bông “bỏ trốn”. Lên kế hoạch “invisible” chuyện tình mình với mẹ gà bông.

Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám" ảnh 1

Mẹ gà bông:

- Tám trăm ngàn lời khen nhằm đưa gà bông lên một tầm cao mới.

- Nhận được ánh mắt “sắc lẹm” của mẹ gà ngay khi vừa nhờ cậu í lấy giúp túi gần chỗ cậu í.

- Con trai bác là số 1. Mẹ gà bông sẽ là số 2, còn bạn chỉ là số… cuối! Xếp hàng đi!

Mẹ gà cho rằng con trai mình là số một, cần được “nâng niu” nên “bắn tín hiệu” cho bạn phải hết mực “tôn thờ” cậu í.

Bạn: Hay dập tắt sự hào hứng của bác gái vì cảm thấy những chuyện mẹ gà kể về cậu í như… biết đi lúc 2 tuổi, học bài cực nhanh… là những chuyện vô cùng bình thường. Với bạn, “gà bông” là người yêu kiêm luôn… chân sai vặt. Như một thói quen, bạn thể hiện ra hết trước mặt mẹ gà.

Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám" ảnh 2

Mẹ gà bông:

- Nhà chỉ có một nguyên tắc: “Mẹ luôn đúng. Nếu mẹ có sai, hãy vui lòng xem lại điều một”.

- Chế độ “quân phiệt” được áp dụng. Trạng thái “dạ dạ vâng vâng” của bạn cần được “kích hoạt” 24/7 để chiều lòng “phe địch”.

Người lớn có nhiều kinh nghiệm hơn nên dễ áp đặt với teen mình mà không cần giải thích!

Bạn: “Nếu trời không chịu đất thì đất cũng chẳng nên chịu trời”. Thế là bạn “phá bỏ mọi giới hạn”, lập đủ 36 kế chống mẹ gà bông.

Nguyên tắc “hóa giải lời nguyền”

Dạo một vòng quanh các group kiểu Bí mật Eva, Tâm sự đêm khuya hay những diễn đàn “mẹ bỉm sữa” đều thấy có những lời khuyên như “giữ khoảng cách”, “biết ghê gớm đúng lúc với mẹ chồng”. Nhưng thay vì mang tâm lý chống đối hay chờ bác í mở lòng với mình, đầu tiên bạn hãy thử lắng nghe và làm thân với bác í xem sao nào!

Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám" ảnh 3

- Hào phóng với những lời khen: Theo nghiên cứu của giáo sư Norihiro Sadato (viện Khoa học Sinh lý Quốc gia Nhật Bản) thì nhận được những lời khen cũng giống như cảm xúc lúc được trao giải thưởng có giá trị. Bạn có thể “thả tim” với bữa tối tự tay “mama tổng quản” làm, dành những “lời có cánh” cho gà bông trước mặt mẹ cậu í (để gián tiếp nâng “quyền lực” của mẹ chàng gà lên một bậc) chính là cách để trở nên dễ thương hơn trong mắt mẹ gà bông đó!

- “Đèn vàng” cho mức độ riêng tư: Bạn không cần phải “báo cáo” tất cả cho mẹ gà bông nhưng cũng đừng “ôm khư khư” chuyện tình cảm và làm cho mọi thứ trở nên mờ ám. Những hành động quá thân thiết hay sai vặt gà bông chốn “công cộng” là một điểm trừ to đùng đó! Đừng chỉ nghĩ tới cảm giác của mình khi chịu áp lực từ mẹ chàng gà mà hãy thử “vào vai” bác í để hiểu hơn mẹ chàng gà!

- Trở thành “trợ thủ” của mẹ gà bông: Nếu bạn biết được rằng luôn tồn tại khoảng cách giữ mẹ và con trai và bạn sẽ là “dấu gạch nối” để xóa bỏ dần khoảng cách đó thì hiển nhiên bạn sẽ là nhân vật “số một” trong nhà. Trong khi gà bông luôn tỏ ra “í ẹ” với quần áo gắn nhãn “mẹ mua” thì bạn có thể trở thành “cố vấn” để mẹ gà chọn được chiếc áo mà chàng gà thích. Đó chính là con đường dẫn thẳng vào trái tim của mẹ gà bông.

- Đừng “giành giật” gà bông: Đừng cố gắng cắc cớ hỏi những cậu hỏi như: “Nếu tớ và mẹ rơi xuống nước thì cậu sẽ cứu ai?”. Hãy trở thành nàng gà bông tâm lí “số dzách” khi khéo léo nhường cậu í cho mẹ vào những dịp quan trọng như sinh nhật, ngày Quốc tế Phụ nữ… Đi chơi sớm để gà bông kịp về ăn tối cùng gia đình, luôn biết “sẻ chia gà bông” sẽ giúp bác í có thiện cảm với bạn hơn là trở thành một cô nàng “siêu trộm” luôn giữ khư khư cục cưng của bác í.

Tuyệt chiêu giúp các bạn gái thu phục trái tim mẹ gà bông "hắc ám" ảnh 4

- Yêu thương chân thành: Chân thành luôn là chìa khoá cho mọi mối quan hệ. Bạn không cần phải tỏ ra mình thật hoàn hảo hoặc sáng giá để làm cô gà bông xuất sắc. Một chút vụng về nhưng luôn sẵn sàng học hỏi từ mẹ chàng làm món cánh gà chiên mà gà bông mê tít sẽ khiến bác í tin rằng bạn thiệt sự quý con trai bác í và cũng sẽ mở lòng với bạn hơn mà thôi!

Phía sau những lời đồn về hình tượng mẹ gà bông hắc ám

“Trước khi “ra mắt” nhị vị phụ huynh, tớ đã thủ sẵn tâm lí: Ăn mặc thật chỉn chu, nói năng từ tốn và chuẩn mực, đạt chuẩn con dâu ba miền. Khi cuộc “chạm trán” bắt đầu, tớ ngồi muốn vẹo xương sống, luôn cười duyên để mẹ gà bông không thể bắt được lỗi nào nhưng ai ngờ ngồi được tí thì bác í bỏ đi vì chả biết nói gì với tớ nữa… Phải đóng giả thục nữ cũng mệt lắm chứ! Ai dè tớ thấy bama gà bông “lập kèo” hát karaoke cùng nhau mà toàn là nhạc của Sếp. Là một Sky-chân-chính tớ đã nhào vô xin… “hét” ké. Sau đó mọi người vui vẻ với nhau hẳn ra. Biết vậy từ đầu tớ đã sống đúng bản chất để đỡ bị chê nhạt rồi!” - Ngọc My (18 tuổi, Q.6, TP.HCM).

Chỉ cần một chút khéo léo và chân thành, sẽ không có phiên bản mẹ gà bông hắc ám nào dành cho bạn đâu!

CẨM NHUNG - NHO KHOA

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.