Tuyệt chiêu quay cóp đỉnh cao của sinh viên Luật, đến cô giáo cũng phải nể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một giảng viên ở trường luật tại Tây Ban Nha mới “khui” ra một kiểu quay cóp của sinh viên mà cô bắt được, cho thấy sinh viên này đã kỳ công đến mức nào. Biết rằng không nên quay cóp nhưng ai nhìn cũng phải nể phục mức độ kiên nhẫn của “thủ phạm”.

Các thầy cô thường biết rất rõ các chiêu trò quay cóp của học trò, vì vậy, nhiều học trò cũng “nung nấu” để tìm ra những cách “quỷ quái” hơn.

Mới đây, cô Yolanda de Lucchi, giảng viên ở ĐH Malaga (Tây Ban Nha), đã chia sẻ rằng cô bắt được một sinh viên có cách quay cóp rất cầu kỳ. Hôm ấy là buổi thi môn Luật và cô đã phát hiện ra một sinh viên quay cóp bằng cách cầm theo 11 chiếc bút bi, trên thân mỗi chiếc bút đều được khắc - đúng vậy, khắc - hẳn cả Luật Tố tụng Hình sự. Các nét chữ khắc rất đều, đẹp, cho thấy kỹ năng của sinh viên này cũng ở level cao. Và rõ ràng là bạn ấy đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho kỹ thuật quay cóp này.

Tuyệt chiêu quay cóp đỉnh cao của sinh viên Luật, đến cô giáo cũng phải nể ảnh 1

Những chiếc bút của sinh viên mà cô Yolanda bắt được. Ảnh: Twitter.

Cô Yolanda viết bình luận: “Luật Tố tụng Hình sự trên những chiếc bút bi. Đúng là Nghệ Thuật!”, kèm theo hashtag “Quay cóp không giống như xưa nữa”.

Ban đầu, cô Yolanda chỉ chia sẻ bài đăng với vài giáo viên đồng nghiệp, nhưng ai ngờ nó nhanh chóng nhận hàng trăm nghìn lượt thích và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Tuyệt chiêu quay cóp đỉnh cao của sinh viên Luật, đến cô giáo cũng phải nể ảnh 2

Cận cảnh "phao" thi kỳ công trên thân bút. Ảnh: Twitter.

Có một điều thú vị nữa là một người tên Ganzo đã vào bình luận bên dưới bài của cô Yolanda, nói rằng có quen biết với sinh viên đã cố quay cóp kia. Người này viết: “Em rất thân với “tác giả” của những tác phẩm tuyệt vời đó. Cậu ấy đã cho phép em kể ra, nhưng không ghi tên cậu ấy, là cậu ấy còn vài cái bút tương tự như thế ở nhà. Cậu ấy nói, kỹ thuật để làm việc này là thay thế phần chì trong chiếc bút chì kim bằng một cây kim, thế là có thể khắc lên thân bút bi rất dễ dàng”.

Gonzo cũng cho biết rằng cậu sinh viên kia khi đi thi sẽ sắp xếp những chiếc bút theo thứ tự để dễ đọc và chép. Thật không may là lại bị cô giáo bắt được.

Tuyệt chiêu quay cóp đỉnh cao của sinh viên Luật, đến cô giáo cũng phải nể ảnh 3

Vẫn còn những chiếc bút khác ở nhà cậu sinh viên tài năng. Ảnh: Gonzo/ Twitter.

Rất nhiều dân mạng đã… khen ngợi tài năng và sự kiên nhẫn của cậu sinh viên khắc bút, dù tất nhiên không ít người nói thà ngồi học còn dễ hơn. Riêng cô Yolanda cũng khen ngợi sự cầu kỳ của sinh viên của mình, dù cô thừa nhận đã đánh trượt cậu ấy trong bài thi đó.

Tuyệt chiêu quay cóp đỉnh cao của sinh viên Luật, đến cô giáo cũng phải nể ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm