Người chơi “Ai là triệu phú” phá kỷ lục ở vòng bấm phím nhanh nhưng bỏ cuộc ở câu hỏi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dẫn chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh cũng phải sững sờ khi gặp một người chơi cực kỳ nhanh nhẹn. Tại vòng bấm phím nhanh để lựa chọn người ngồi ghế nóng, người này đã phá kỷ lục thế giới về tốc độ trả lời. Với sự nhanh nhẹn đó, cô ấy phải bỏ cuộc ở câu hỏi thế nào và nhận được bao nhiêu tiền khi ngồi ghế nóng?

Một kỷ lục 14 năm của chương trình Ai là triệu phú? tại Anh đã vừa được phá vỡ.

Người chơi Michelle Brook đã khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ còn người dẫn chương trình Jeremy Clarkson thì hoàn toàn sững sờ vì ông không thể tin được là có người có trí não và bàn tay đều nhanh đến vậy.

Tại vòng bấm phím nhanh, những người tham gia sẽ phải sắp xếp 4 câu trả lời được cho sẵn theo thứ tự đúng, ai nhanh nhất thì được chọn ngồi ghế nóng để bắt đầu trả lời các câu hỏi. Michelle đã sắp xếp 4 câu trả lời theo thứ tự chính xác trong có 0,74 giây (chỉ bằng một cái chớp mắt thôi sao?!).

Người chơi “Ai là triệu phú” phá kỷ lục ở vòng bấm phím nhanh nhưng bỏ cuộc ở câu hỏi nào? ảnh 1

Michelle chỉ cần chưa đầy 1 giây để sắp xếp xong 4 câu trả lời theo thứ tự đúng. Ảnh: ITV.

Tốc độ của Michelle đã khiến cô phá kỷ lục của Anh, vốn được lập từ 14 năm trước (năm 2008).

Trước khi Michelle ra tay (theo đúng nghĩa đen) thì người chơi nhanh nhất ở vòng bấm phím nhanh của chương trình Ai là triệu phú? của Anh là Jonathan Pash với 0,97 giây.

Không chỉ vậy, khi ngồi vào ghế nóng, Michelle cũng làm tốt hơn Jonathan - người đã không trả lời đúng được nhiều hơn 5 câu hỏi. Còn Michelle thì giành được những 32.000 bảng (847 triệu đồng). Cô đã có cơ hội trả lời câu hỏi trị giá 64.000 bảng nhưng vì cô không chắc chắn nên chọn dừng lại thay vì chịu rủi ro là sẽ mất bớt tiền.

Người chơi “Ai là triệu phú” phá kỷ lục ở vòng bấm phím nhanh nhưng bỏ cuộc ở câu hỏi nào? ảnh 2

Jonathan Pash, người giữ kỷ lục vừa bị Michelle phá vỡ. Ảnh: Wikipedia.

Hóa ra Michelle không chỉ nhanh nhẹn mà còn rất thông thái, bởi khi được xem câu 64.000 bảng thì đúng là cô không trả lời được. Trong trường hợp bạn muốn biết câu hỏi 64.000 bảng (1,7 tỷ đồng) khó đến mức nào thì nó đây:

“Có loại thực phẩm nào mà chất tạo màu tự nhiên annatto (màu điều nhuộm) được thêm vào?”. Và trong trường hợp bạn muốn biết câu trả lời, thì đó là phô-mai đỏ Leicester.

Người chơi “Ai là triệu phú” phá kỷ lục ở vòng bấm phím nhanh nhưng bỏ cuộc ở câu hỏi nào? ảnh 3

Michelle đã phá kỷ lục của "Ai là triệu phú?" ở Anh. Ảnh: ITV.

Dù sao, nếu muốn phá kỷ lục thế giới về việc sắp xếp 4 câu trả lời theo thứ tự đúng thì Michelle còn phải nhanh hơn nhiều. Bởi kỷ lục thế giới đang được giữ bởi Emilia Busquets, người chơi Ai là triệu phú? ở Tây Ban Nha, với 0,06 giây (kỷ lục được lập từ năm 1999) - thật vô cùng khó tưởng tượng.

Người chơi “Ai là triệu phú” phá kỷ lục ở vòng bấm phím nhanh nhưng bỏ cuộc ở câu hỏi nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.