Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Văn hóa đọc với tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm không phải một khái niệm xa lạ, bởi năm học nào các bạn ấy cũng được tham gia Ngày hội Đổi sách - Đọc sách gồm nhiều hoạt động hấp dẫn do nhà trường tổ chức.

Sáng đầu tuần ngày 17/4 là một ngày đặc biệt trong khuôn viên trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Trước giờ chào cờ đầu tuần, khu vực hành lang của lớp nào cũng nhộn nhịp sắp xếp gian hàng đổi sách để kịp tham gia Ngày hội Đổi sách - Đọc sách 2023 do nhà trường tổ chức.

Cụ thể, tween sẽ đóng góp sách truyện vào gian hàng đổi sách của lớp mình, mỗi quyển sách tương ứng với 1-3 phiếu đổi sách. Các bạn cũng được sử dụng phiếu để đổi lấy cuốn sách mình yêu thích.

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 1

Tween trang trí bảng lớp hưởng ứng ngày hội.

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 2

Nhiều thể loại sách truyện được xếp ngay ngắn trước giờ diễn ra hoạt động.

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 3

Quy tắc đổi phiếu được dán ở các lớp để học sinh dễ dàng chuẩn bị đúng.

Buổi khai mạc Ngày hội Đổi sách - Đọc sách 2023 được khuấy động nhờ tiết mục văn nghệ Kings and Queens đến từ lớp 2A4. Đây cũng là màn biểu diễn đã xuất sắc giành giải trong cuộc thi Đoàn Thị Điểm's Got Talent tổ chức mới đây. Giữa chương trình, một tiết mục được dàn dựng cẩn thận khác - "Nét học trò" cũng là phần thi nổi bật đến từ Đoàn Thị Điểm's Got Talent đó!

Không chỉ các tiết mục văn nghệ sôi nổi, học sinh Tiểu học Đoàn Thị Điểm còn tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn khác như hỏi nhanh đáp nhanh kiến thức xã hội và các quyển sách hay, trò chơi đoán tên sách, thử thách "Nghe thấu đoán tài". Ở thử thách này, tween sẽ được nghe một câu chuyện, một đoạn trích nào đó và phải đoán xem ai là người đang đọc đoạn trích này. Hóa ra đây lại chính là những bài đọc xuất sắc đến từ cuộc thi Đọc diễn cảm - sân chơi giúp tween thể hiện cảm xúc qua giọng đọc.

Hoạt động chính của ngày hội là quá trình đổi sách sôi nổi diễn ra tại các lớp học. Ở khu vực hành lang, lớp nào cũng bày gian hàng gồm truyện tranh, truyện chữ, sách kiến thức khoa học...

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 4

Tween sử dụng phiếu đổi sách để đổi lấy cuốn sách mình thích.

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 5
Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 6

Tween hào hứng tham quan các gian hàng đặc biệt.

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 7

Không chỉ đổi sách, nhiều bạn còn dừng lại đọc để tìm ra sách hay.

Bạn Phương Anh (học sinh khối 4) chia sẻ rằng đây là một hoạt động giúp bạn ấy có cơ hội tiếp cận nhiều đầu sách hay: "Những cuốn sách chúng mình đã đọc xong sẽ được trao đến tay chủ nhân mới, tiếp tục hành trình gieo tri thức tới một người bạn khác. Vì sách đem đến ngày hội đều được gìn giữ, chọn lọc cẩn thận nên bạn sẽ có cảm giác như nhận một quyển sách mới tinh".

Khép lại Ngày hội Đổi sách - Đọc sách 2023, chắc hẳn mỗi bạn học sinh tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đều bỏ túi không ít sách hay và cả những kiến thức mới mẻ - bổ ích từ ngày hội này đấy!

Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trao đổi sách hay, sẻ chia kiến thức mới ảnh 11
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.