Tỷ phú đầu tiên quyết định du lịch Mặt Trăng cùng SpaceX

Tỷ phú đầu tiên quyết định du lịch Mặt Trăng cùng SpaceX
HHT - Ngày 17/9, Tập đoàn Công nghệ khai phá không gian SpaceX của Elon Musk, cho biết, một tỷ phú Nhật Bản là khách hàng đầu tiên chấp thuận trả tiền để có một chuyến du lịch lên Mặt Trăng.

Tỷ phú Yusaku Maezawa đã quyết định mua tất cả ghế ngồi trên BFR - tên lửa của Elon Musk dự tính sẽ bay lên Mặt Trăng vào đầu năm 2023. Theo Forbes, ông Maezawa đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,9 tỷ USD và cũng là người sáng lập công ty thời trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất Nhật Bản.

Tỷ phú đầu tiên quyết định du lịch Mặt Trăng cùng SpaceX ảnh 1
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.

“Tại sao tôi lại muốn lên Mặt Trăng? Tôi muốn làm gì ở đó? Đối với tôi, dự án này rất có ý nghĩa. Tôi đã suy nghĩ rất lâu và hiểu rằng việc trở thành hành khách tư nhân đầu tiên đi đến Mặt Trăng sẽ có ý nghĩa như thế nào. Đồng thời, tôi cũng suy nghĩ phải làm sao để góp một phần vào nền hòa bình thế giới. Đây là giấc mơ suốt đời của tôi”, Maezawa phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 17/9.

Tỷ phú Maezawa, một nhà sưu tầm nghệ thuật hiện đại, cho biết ông dự định sẽ đi cùng khoảng 6 đến 8 nghệ sĩ trên tên lửa BFR (viết tắt của Big Falcon Rocket). Maezawa nói ông sẽ mời những người sáng tạo hàng đầu trên thế giới đi du lịch cũng mình trong một nỗ lực mà ông ví là “Giấc mơ Mặt Trăng”. Không rõ Maezawa trả bao nhiêu tiền cho chuyến du lịch này.

Tỷ phú đầu tiên quyết định du lịch Mặt Trăng cùng SpaceX ảnh 2
Elon Musk và Yusaku Maezawa tại cuộc họp báo ngày 17/9. Ảnh: Nikkei Asian Review

Trong lịch sử nhân loại, chỉ có 24 người đã lên Mặt Trăng. Trong đó, Eugene Cernan (người Mỹ) chính là người người cuối cùng mạo hiểm với thử thách này khi thực hiện sứ mệnh Apollo 17 của NASA vào năm 1972.

Bản thân Elon Musk đã có một năm đầy “gạch đá” khi khi tỷ phú này công kích thợ lặn đã góp công lớn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Cụ thể, hồi tháng 7 vừa qua, Musk đã công kích Vern Unsworth, thợ lặn người Anh và cũng chính là một trong những người đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang, Thái Lan. Trên trang Twitter, Musk gọi thợ lặn này là “gã ấu dâm” mà không có bất cứ bằng chứng nào. Người cứu hộ đã đâm đơn kiện Musk lên tòa án ở California, Mỹ vì tội phỉ báng. Gần đây, Musk cũng gây sốc với ý định biến Tesla thành công ty tư nhân.

Tỷ phú đầu tiên quyết định du lịch Mặt Trăng cùng SpaceX ảnh 3
Dự án lên Mặt Trăng của SpaceX đã có vị khách đầu tiên. Ảnh: DW

Gwynne Shotwell - chủ tịch SpaceX, cho rằng Musk là “người đàn ông tuyệt vời” và những phát ngôn của ông sẽ không có ảnh hưởng gì đến các nhà đầu tư và những hợp đồng trong tương lai.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm