Úc: Đang ở điểm nóng tâm dịch, 2 cô gái trốn cách ly sang thành phố khác để shopping

HHT - Hai cô gái trẻ, mới chỉ 15 - 16 tuổi, đã bị bắt khi đang tung tăng đi mua sắm trong một trung tâm thương mại ở bang Queensland (Úc). Trong khi đúng ra, cả 2 cô đều đang phải tự cách ly tại nhà do sống ở vùng dịch.

Hai cô gái trẻ này bị lên án nặng nề vì trốn khỏi điểm nóng tâm dịch để đi ăn uống, mua sắm. Đây rõ ràng là điều rất nguy hiểm vì nếu để lây lan bệnh rộng ra cộng đồng thì không biết đến khi nào mới kiểm soát hoặc dập dịch được.

Trong hai nàng “hồn nhiên như cô tiên” này, một người đến từ bang New South Wales và một người từ Sunshine Coast. Họ được cho rằng đã lẻn vào bang Queensland (Úc) vào cuối tuần vừa rồi. Mà theo các quy định y tế của bang Queensland, thì toàn bộ bang New South Wales đã được tuyên bố là “điểm nóng corona”.

Úc: Đang ở điểm nóng tâm dịch, 2 cô gái trốn cách ly sang thành phố khác để shopping ảnh 1 New South Wales đang là "điểm nóng COVID-19". Ảnh: REUTERS/Loren Elliott.

Vụ việc này khiến phía cảnh sát rất vất vả truy tìm suốt 24 tiếng đồng hồ, để rồi tìm thấy hai cô nàng đang đi shopping ở Trung tâm thương mại Noosa vào ngày hôm nay (10/8). Tuy hai cô gái không có triệu chứng COVID-19 nhưng cảnh sát buộc phải bắt cả hai, lại còn đang phải kiểm tra những nơi mà hai cô đã đi qua. Tất nhiên, cả hai sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Úc: Đang ở điểm nóng tâm dịch, 2 cô gái trốn cách ly sang thành phố khác để shopping ảnh 2 Cảnh sát Queensland (Úc) phải truy tìm hai cô gái trẻ suốt 24 tiếng đồng hồ. Ảnh: Valerio Conti.

Phía cảnh sát cho biết, hai cô gái này vào bang Queensland bằng tàu và đã nói dối về điểm xuất phát của mình, để không ai biết rằng mình đến từ tâm dịch. Chỉ vì hai cô nàng này mà nhiều nhân viên ở Trung tâm thương mại Noosa đã rất lo sợ, sau đó một số cửa hàng trong trung tâm đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Úc: Đang ở điểm nóng tâm dịch, 2 cô gái trốn cách ly sang thành phố khác để shopping ảnh 3 Hai cô gái trốn khỏi tâm dịch đi shopping đã bị cảnh sát bắt. Ảnh: ABC.

Phía cảnh sát chưa thông tin cụ thể rằng hai cô gái sẽ bị phạt thế nào do cả hai đều đang ở tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cả hai sẽ phải cách ly.

Queensland vừa đánh dấu ngày thứ 8 liên tiếp không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, còn New South Wales hôm nay có 14 ca nhiễm mới.

Úc: Đang ở điểm nóng tâm dịch, 2 cô gái trốn cách ly sang thành phố khác để shopping ảnh 4 
Theo (Theo ABC)
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.