Úc: Huy động cứu hỏa sơ tán 550 người vì mùi sầu riêng

Úc: Huy động cứu hỏa sơ tán 550 người vì mùi sầu riêng
HHT - Các nhân viên cứu hỏa được huy động đến thư viện Đại học Canberra, Australia vì báo động khí gas rò rỉ. 

CNA dẫn nguồn tin từ cơ quan cứu hộ khẩn thành phố ở Australia cho biết, khoảng 14h30 (giờ địa phương) ngày 10/5, hàng trăm người đã được sơ tán khỏi thư viện ở thủ đô của Australia sau khi mùi sầu riêng làm dấy lên nghi vấn rò rỉ ga.

Úc: Huy động cứu hỏa sơ tán 550 người vì mùi sầu riêng ảnh 1
Sầu riêng là được mệnh danh "vua các loại quả" ở Đông Nam Á,
song không phải ai cũng ăn được vì mùi khó chịu của chúng. 

Theo đó, lính cứu hỏa đã được huy động tới thư viện Đại học Canberra để sơ tán 550 người trong vòng chưa đầy 6 phút. Báo cáo sau đó cho biết, sau một giờ tìm kiếm, nguồn gốc của thứ mùi nồng nặc như rò rỉ ga được phát ra từ một quả sầu riêng thối vứt trong thùng rác. Lực lượng cứu hỏa vẫn tiến hành kiểm tra không khí để đảm bảo khu vực được an toàn. 

"Mùi nghi là khí gas rò rỉ bắt nguồn từ một quả sầu riêng được vứt bỏ", Thư viện Đại học Canberra cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Đơn vị này cho biết, loại quả này cũng sẽ được đưa vào danh sách cấm mang lên thư viện. 

Đây là báo động sai thứ hai được ghi nhận tại Australia trong năm nay, cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết. Năm ngoái, một trái sầu riêng thối rữa để lại tại thư viện khuôn viên Đại học Royal Melbourne (RMIT) cũng là "thủ phạm" khiến 500 sinh viên và giáo viên phải sơ tán.

Tại châu Á, sầu riêng được mệnh danh là "vua của các loài quả", song tại Australia nhiều người không thể "chịu đựng" được mùi của chúng. Nhiều sự cố khác được ghi nhận về mùi sầu riêng. Tháng 11/2018, một chuyến bay của hãng hàng không Sriwajiya Air, Indonesia cũng bị hoãn cất cánh vì mùi sầu riêng quá nặng trong khoang cabin. Gần nhất, chuyện thật như đùa về chàng trai ở Trung Quốc bị nghi ngờ uống rượu dù chỉ lỡ ăn quá nhiều sầu riêng khiến người xem bật cười. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm