Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, dự án High School Help Kit đã tổ chức thành công sự kiện “Unboxing Day 2022: VELLIOS” tại trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên của High School Help Kit với mong muốn giúp đỡ các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về kì thi chuyển cấp tại Hà Nội.

Kì thi được đánh giá khó hơn thi Đại học

Những năm trở lại đây, kì thi vào 10 tại Hà Nội luôn được đánh giá là vô cùng khốc liệt và cạnh tranh với số lượng học sinh đăng kí dự thi cao hơn nhiều lần so với chỉ tiêu. Vì vậy, các bạn học sinh cuối cấp phải đối mặt với nhiều áp lực cùng với đó là bao lo lắng về ngôi trường THPT phù hợp.

Bên cạnh kì thi dành cho tất cả các học sinh trên địa bàn thành phố, cũng có không ít các bạn thử sức với kì thi chuyên vào các trường THPT thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường chuyên thuộc Đại học. Để có một suất vào những trường THPT chuyên, các bạn học sinh cũng phải vượt qua hàng nghìn các bạn đồng trang lứa khác.

Unboxing Day 2022 - Định hướng ngay từ đầu năm học

Thấu hiểu bao nỗi lo của các bạn học sinh cũng như các bậc cha mẹ, dự án giáo dục phi lợi nhuận High School Help Kit ra đời. Sau 4 năm hoạt động, High School Help Kit vẫn luôn tự hào với sứ mệnh cao cả là tư vấn, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm học tập, cung cấp thông tin về các trường THPT để giúp đỡ học sinh cuối cấp muốn thi vào các trường dễ dàng xây dựng lộ trình và vượt vũ môn thành công.

Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 1

Unboxing Day 2022: VELLIOS là ngày hội tư vấn miễn phí được tổ chức vào đầu năm học nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh về kì thi chuyển cấp đồng thời định hướng các bạn trong việc chọn ngôi trường phù hợp với tính cách và sức học của bản thân.

Với chủ đề “Hành trình mộng mơ”, các teen sẽ mở ra những "cánh cửa thần kỳ" ẩn chứa nhiều thế giới mới với vô vàn sắc màu khác nhau. Mỗi cánh cửa sẽ đưa teen tới những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ, nhưng đặc biệt nhất, chúng cũng giúp học sinh cuối cấp thu thập được nhiều hành trang quý giá để chuẩn bị cho chặng đường ôn thi. Dẫn lối cho các bạn sẽ là những vị sứ giả Mộng Mơ - các "tiền bối" sẽ là người trực tiếp đồng hành cùng các bạn qua mỗi chặng của chuyến đi, giúp teen tiến gần hơn với mục tiêu của mình.

Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 2

Unboxing Day 2022 quy tụ số lượng diễn giả lên đến 150 bạn đến từ các trường THPT chuyên và top đầu thành phố với kinh nghiệm thi cử dày dặn với các thành tích đáng ngưỡng mộ. Tham dự sự kiện năm nay có gần 1000 học sinh và phụ huynh quan tâm đến kì thi chuyển cấp. Tại phòng định hướng, các diễn giả từ các trường sẽ trực tiếp cung cấp thông tin trường và về kì thi đầu vào. Đến phòng 1v1, những điều cần thiết liên quan đến phương pháp học tập, cách xây dựng lộ trình ôn thi hợp lí đều sẽ được các tư vấn viên giải đáp, đưa ra lời khuyên để các sĩ tử tìm ra hướng đi phù hợp nhất.

Minh Anh, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Trường Tộ chia sẻ: “Tại phòng 1v1, các anh chị diễn giả đã giúp mình lên thời gian biểu hợp lí để phân chia thời gian cho các môn học. Ngoài ra, các lời khuyên các anh chị dành cho mình cũng rất hữu ích để cân bằng thời gian cho các công việc khác".

Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 3

Nơi chia sẻ tài liệu ôn tập và sách tham khảo

Bên cạnh việc chia sẻ, Unboxing Day 2022 còn có phòng Museum, nơi trưng bày các tài liệu và sách ôn thi phục vụ cho hành trình chuyển cấp. Sách vở và tài liệu được trưng bày đều là những nguồn kiến thức bổ ích, các vở ghi chép đã được các anh chị diễn giả sử dụng vào các năm học trước.

Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 4
Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 5

Thông qua Unboxing Day 2022, High School Help Kit hi vọng rằng đã có thể giúp đỡ các sĩ tử nhí trang bị những hành trang cần thiết vào kì thi chuyển cấp khốc liệt sắp tới trong tâm thế thoải mái nhất.

Unboxing Day 2022: Để kỳ thi vào lớp 10 THPT không còn là nỗi lo đối với teen Hà Nội ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm