Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, một quả cầu bay thần kỳ đang vô cùng thu hút trên mạng xã hội TikTok nhưng thực chất quả cầu này là gì thì ít ai biết.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một quả cầu bay phát sáng kỳ lạ, thu hút lượng lớn người xem và tò mò không biết đây là sản phẩm gì. Nếu như trước kia, những món đồ giải trí như yo-yo thu hút giới trẻ thì giờ đây, quả cầu bay này đang dần thay thế vị trí của yo-yo trước kia. Món đồ chơi này có tên là “Quả cầu bay Tikduck”.

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 1

Quả cầu bay này hoạt động rất thú vị, nó bay lơ lửng trong không trung hoặc quay trở lại với chủ nhân sau khi được ném đi ra xa, nó hoạt động khá giống với một chiếc boomerang. Cách thức hoạt động của nó trong không khí dường như giống với bị yểm bùa bởi ma thuật nhưng thực chất không phải như thế. Một người chuyên trải nghiệm các món đồ lạ đã đặt mua sản phẩm này với giá 2,999 yên Nhật (tương đương hơn 500K).

Trong các video trên mạng xã hội, quả bóng bay này vừa phát sáng, vừa bay liên tục nên khó có thể thấy chi tiết bên trong. Thế nhưng sau khi mở ra xem chi tiết, chúng ta có thể thấy bên trong nó có một động cơ cánh quạt giống với những máy bay không người lái nhưng đặc biệt nó không đi kèm với bất kỳ bộ điều khiển nào. Thay vào đó, nó sẽ trang bị một công tắc bật và tắt bên dưới quả bóng, một cổng sạc. Chỉ cần nhấn công tắc và lắc một lúc thì quả cầu sẽ hoạt động.

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 2

Tuy nhiên, Seiji - người chuyên thử nghiệm các món đồ lạ đã làm theo hướng dẫn nhưng khi buông quả cầu bay ra, nó lập tức mất kiểm soát và bay chệch choạng mọi hướng thay vì lơ lửng trong lòng bàn tay. Anh đã mất khá nhiều thời gian và công sức để đuổi theo và bắt kịp quả bóng hệt như mèo vờn chuột ngay trong văn phòng của mình.

Thế là nỗ lực cho nó bay tự do ở một vị trí của Seiji không thành hiện thực với quả cầu bay này, nên anh quyết định thử nghiệm với trò ném quả cầu đi và nó sẽ bay lại về phía của anh. Với các đoạn video trên TikTok thì nhiều bạn trẻ đã làm được nên có vẻ như chắc chắn Seiji cũng sẽ làm được.

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 3

Thế nhưng, điều buồn cười lại tiếp tục xảy đến. Dường như các bạn trẻ có “phép lực” để điều khiển quả cầu bay còn với Seiji thì không. Nó bay theo mọi cách mà nó muốn, đôi khi là đâm trực diện vào bề mặt tường. Tuy vậy dù nhiều lần va chạm khắp nơi, quả cầu bay vẫn nguyên vẹn mà không bị vỡ ra làm nhiều mảnh.

Sau khi thất bại nhiều lần, Seiji thay đổi chiến thuật, thay vì ném bóng thì anh chỉ để bóng lăn khỏi tay ở một góc nào đó. Sau đó, quả bóng ngay lập tức bay tới tay của người bạn Seiji theo một đường thẳng. Mặc dù chưa thật sự kiểm soát được quả cầu bay nhưng phần nào giúp Seiji cảm thấy vui vẻ hơn vì dường như phát hiện ra “chân lý” hoạt động của nó.

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 4

Cuối cùng, quả cầu bay Tikduck trên tay Seiji vẫn không hoạt động theo đúng như cách mà anh ấy mong đợi cũng như cách nó gây sốt trên mạng xã hội TikTok. Mặt khác, nó giống như một món đồ chơi cho phép mở rộng khả năng sáng tạo của các bạn trẻ. Không chỉ là những điều được hướng dẫn trong sách hướng dẫn, các "cao thủ" làm chủ được quả cầu bay này còn có thể sáng tạo ra các thủ thuật, các động tác khiến nó bay uyển chuyển theo cách của mình.

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 5

Hiện nay trên một số trang thương mại điện tử tại Việt Nam đã có bán loại đồ chơi này để những khách hàng thích trải nghiệm các món đồ độc lạ có thể sở hữu. Ngoài ra, còn có một loại quả cầu có kích thước nhỏ gọn tương đương 19,5x19,5x16,5 cm, trọng lượng chỉ 80g. Nó hoạt động bằng điều khiển trực tiếp bởi sóng hồng ngoại với khoảng cách 10 mét ngay trên các thiết bị di động.

Review chân thực về quả cầu bay thần kỳ. (Nguồn clip: TikTok @thanhdong.review)

Quả cầu bay thần kỳ đang "làm mưa làm gió" trên các video TikTok thực chất là gì? ảnh 9
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm