Ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân khi gặp nguy hiểm

Ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân khi gặp nguy hiểm
HHT - Cuối tháng mười hai năm ngoái, ứng dụng Trusted Contacts ra mắt trên hệ điều hành Android với chức năng giúp người dùng chia sẻ vị trí của mình cho người thân, bạn bè. Hiện tại, ứng dụng đã chính thức có mặt trên iOS.

Trusted Contacts là một ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho những người thân thiết để học biết bạn có đang trong trạng thái an toàn hay không. Người thân hay bạn bè có thể yêu cầu việc theo dõi vị trí của bạn - ngay cả khi điện thoại bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn không thể sử dụng nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của mình trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp. 

Ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân khi gặp nguy hiểm ảnh 1

Để chuẩn bị cho một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại như bạn bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng. Bạn có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của bạn được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng giờ đây, bạn có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân khi gặp nguy hiểm ảnh 2

Với Trusted Contacts, bạn cũng có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Ứng dụng giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân khi gặp nguy hiểm ảnh 3

Với bản cập nhật mới, Trusted Contacts có sẵn 9 ngôn ngữ mới với tổng số 25 ngôn ngữ trên thế giới: Amharic (Ethiopia), Hy Lạp (Hy Lạp), Ba Tư (Iran), Bahasa (Indonesia), Macedonian (Macedonia), Myanmar (Myanmar), Nepali (Nepal), Serbia (Serbia) và Urdu (Pakistan).

Hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho Iphone trên Appstore hoặc Android trên Playstore. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trên Android, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất nhé (phiên bản 1.5). 

TRANG NGUYỄN  - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".