Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Google Meet bắt đầu ngừng hỗ trợ miễn phí đang gây ra nhiều bất lợi cho phần lớn người dùng, đặc biệt là Gen Z. Không ít người đành “tạm biệt” với chiếc ứng dụng yêu thích sau khi bị yêu cầu đóng phí lên tới hàng trăm ngàn đồng.

Google Meet là ứng dụng họp trực tuyến, học online tiện lợi cho phép người dùng tương tác và kết nối mọi người ở mọi không gian một cách dễ dàng, điểm cộng của ứng dụng này là cho phép số lượng người tham gia khá lớn, lên tới 250 người. Đặc biệt trong thời đại dịch COVID-19 vừa qua, Google Meet được xem là “vị cứu tinh” cho nhiều doanh nghiệp và ngành giáo dục.

Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét" ảnh 1
Google Meet được xem là một phần “cột sống” của Gen Z. Ảnh: Internet

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin Google Team thông báo về việc ngừng hỗ trợ miễn phí dịch vụ Google Meet. Theo đó, điều khoản sử dụng mới sẽ giới hạn thời gian sử dụng chỉ còn 1 giờ cho các cuộc họp nhóm có từ 3 người tham gia trở lên. Ngoài ra, các cuộc họp 1:1 (one-by-one) có thể tổ chức tối đa 24 giờ. Để sử dụng được toàn bộ các tính năng, người dùng cần nâng cấp tài khoản lên Google One với 225.000 đồng cho gói 90 ngày (khoảng 75.000 đồng/ tháng).

Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét" ảnh 2
Nguyên văn email thông báo bằng tiếng Anh của Google Team.

Phản ứng trái chiều về vấn đề thu phí của Google Meet

Đối với Gen Z, Google Meet trở thành “vị cứu tinh” cho những ngày giãn cách trong giai đoạn dịch COVID-19. Đây vừa là công cụ hỗ trợ cho việc học tập, đồng thời là một ứng dụng cho phép trình chiếu và trò chuyện online. Vì vậy, việc Google Meet thông báo về việc dừng hỗ trợ miễn phí ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và gây ra không ít ý kiến trái chiều.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Vũ Hà Như Liễu (TP.HCM) chia sẻ ý kiến: "Nếu như chỉ đơn giản là tán gẫu thì hoàn toàn có thể sử dụng trong 1 giờ sau đó out ra và có thể vào lại như cũ. Nhưng nếu đó là một buổi học hay một buổi họp quan trọng của công ty thì việc thoát ra sau 1 tiếng miễn phí và vào lại sẽ làm gián đoạn tính mạch lạc của công việc. Nhiều lần như vậy sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.”

Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét" ảnh 3

Như Liễu hy vọng Google Meet vẫn hỗ trợ miễn phí cho học sinh, sinh viên. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, Như Liễu chia sẻ rằng giai đoạn hiện tại cô bạn cũng không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào các ứng dụng học trực tuyến nữa. Việc phải chi một khoản phí “kha khá” cho một ứng dụng một tuần dùng một lần là điều không cần thiết.

Đối với một người đã đi làm như Huỳnh Trung Quốc Thái, cậu bạn cũng không quá bất ngờ nếu thông tin này được áp dụng. Google Meet gắn bó với Quốc Thái từ những năm tháng sinh viên đến lúc đi làm, không chỉ dùng cho học tập mà đôi khi còn là những buổi "cà phê online", những buổi họp nhóm.

Gen Z “quay xe”, “thả tim” ứng dụng khác

Thay vì “lên án” hay tranh cãi về vấn đề này, nhiều người nhanh chóng tìm đến những ứng dụng tương đương hỗ trợ miễn phí.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền (Quảng Nam) chia sẻ bản thân từng là “fan cứng” của ứng dụng Google Meet bởi thiết kế đơn giản và tính năng cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên, cô bạn cũng không sẵn sàng trả phí để tiếp tục sử dụng. “Tùy theo mục đích mà mình sẽ luân phiên sử dụng các ứng dụng khác nhau. Đối với việc học, mình sẽ ưu tiên dùng Zoom hoặc VooV Meeting, còn nếu chỉ để call video, gọi điện thông thường mình sẽ dùng Facebook, Zalo hoặc Instagram. Đây đều là những ứng dụng có tính năng không thua kém gì so với Google Meet.” - Thu Hiền chia sẻ.

Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét" ảnh 4

Thu Hiền từng là "fan ruột" của Google Meet. Ảnh: NVCC

Ứng dụng học online Google Meet ngừng hỗ trợ miễn phí, Gen Z phát tín hiệu "ét ô ét" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.