Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gen Z luôn ngập tràn ý tưởng và năng lượng nên dù phải bó chân trong nhà mùa dịch, chúng mình vẫn tìm thấy thật nhiều cách để mang đến những liều "vắc-xin tinh thần" tích cực cho cộng đồng.

Sức khỏe tinh thần cũng cần vắc-xin

Mới đây, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã thực hiện chương trình "Vắc-xin Tinh thần", cung cấp các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tinh thần hoàn toàn miễn phí cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Dựa vào từng nhóm nhu cầu khác nhau của người dân, chương trình bao gồm 3 hoạt động trọng tâm: Phòng ngừa phổ quát nâng cao sức khỏe tinh thần; Tham vấn và trị liệu tâm lý và Hỗ trợ tái hòa nhập hậu COVID-19.

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 1

Các hoạt động của chương trình "Vắc xin Tinh thần".

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Vũ Kiên Trung, sinh viên trường ĐH KHXH&NV bật mí: "Chương trình sẽ có một cổng thông tin hỏi đáp cho mọi người, tổng đài viên có tinh thần và trách nhiệm cao luôn túc trực động viên, an ủi cho người dân những lúc người dân cần. Từ hệ thống này, mọi người cũng có thể liên hệ với các mạnh thường quân xin tài trợ hoặc giúp đỡ cho người nghèo."

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 2
Bạn Vũ Kiên Trung. Ảnh: NVCC.

Bạn Võ Như Ngọc, sinh viên trường ĐH KHXH&NV hào hứng: "Mình cảm thấy may mắn khi có cơ hội được cùng các bạn ở câu lạc bộ CKT của trường góp mặt vào sản phẩm văn nghệ mở đầu cho chuỗi chương trình. Mình tin rằng, với những chuỗi hoạt động đầy hứa hẹn sắp tới, chương trình sẽ tạo ra được hiệu ứng cộng đồng mạnh mẽ, tích cực và hết sức nhân văn."

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 3

Bạn Võ Như Ngọc. Ảnh: NVCC.

Ở nhà cũng đừng buồn vì "có nhau đời còn dễ thương"

Vừa qua, cuộc thi “Có nhau đời còn dễ thương” do Room to Read tổ chức đã khép lại với rất nhiều câu chuyện, mang đến nguồn năng lượng lạc quan giữa mùa dịch nhiều khó khăn. Giải Nhất cuộc thi thuộc về câu chuyện phát minh đầy ý nghĩa của nhóm bạn Lê Ngọc Linh - chiếc máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp giọng nói.

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 4
Chiếc máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động của nhóm bạn Lê Ngọc Linh có thể điều chỉnh đo thân nhiệt theo chiều cao và lưu trữ thông tin người đo.

Cuộc thi cũng đã "gom góp" được rất nhiều những mẩu chuyện vừa đáng yêu, vừa vô cùng cảm động về tình làng nghĩa xóm. Như chuyện về bà lão bán rau ở nhà giãn cách nhưng nhớ chợ tha thiết, ngày ngày đều hái rau mang tặng hàng xóm hay hình ảnh những bao gạo được chuyền tay nhau và những cái gật đầu cảm ơn đầy thương mến. Trong bối cảnh dịch bệnh đầy căng thẳng, những mẩu chuyện bé nhỏ ấy lại càng chứng minh được "khi con người phải giữ khoảng cách, con tim lại xích lại gần".

Là giám khảo cuộc thi, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chia sẻ: “Những phần trước như đọc bài hay chia sẻ thì rất dễ dàng, nhưng đến phần công bố kết quả và trao phần thưởng thì Hen rất sợ vì thấy ai cũng xứng đáng hết, câu chuyện nào cũng hay!”.

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 5
Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 6

Á Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên tiếp lời Hoa hậu H’Hen Niê: “Sau khi đọc bài dự thi của các bạn gửi về, Duyên nhận thấy mỗi người chúng ta dù đang ở vị trí gì thì cũng đang đóng góp một phần công sức chống dịch. Rất là ý nghĩ và cảm động với những câu chuyện của các bạn. Ai cũng thật sự xứng đáng.”

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 7
Đồng hành với H'Hen Niê trong cuộc thi là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên.

Những câu chuyện, những lời chia sẻ đã mang đến cho chúng ta những năng lượng tích cực, niềm tin về một ngày không xa bệnh dịch sẽ đi qua. Đúng như tinh thần của cuộc thi “Có nhau đời còn dễ thương”, chỉ cần còn có nhau thì chúng ta hoàn toàn tự tin về một ngày mai chiến thắng "kẻ thù" COVID-19.

Vắc-xin tinh thần cũng quan trọng không kém, cùng lan tỏa năng lượng tích cực nào! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.