Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà
HHT - Ai cũng biết bị đau răng gây nên những sự khó chịu như thế nào. Trong lúc chưa thể đến gặp nha sĩ, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp chữa trị tự nhiên tại nhà dưới đây nhé.

Răng chỉ là một bộ phận nhỏ trong cơ thể, nhưng một chiếc răng đau cũng đủ khiến chúng ta nhức nhối đến không thể chịu nổi. Tuỳ theo từng trạng thái đau như sâu răng, bệnh nước răng, vỡ răng… mà bạn sẽ thấy khó chịu ở quanh miệng và hàm.

Dưới đây là 3 cách hiệu quả, đơn giản và tự nhiên giúp giảm bớt cơn đau trong khi chưa có thời gian đến phòng khám nha khoa, chúng có thể được kết hợp để làm sạch, sửa chữa và tẩy vi khuẩn trong miệng một cách an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này chỉ nên sử dụng trong khi chờ đợi điều trị ​​của nha sĩ.

1. Dầu đinh hương

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 1

Tinh dầu đinh hương rất tốt trong làm giảm cơn đau. Các bác sĩ cho biết, dầu đinh hương là loại dầu thiết yếu nhất cho việc chữa đau răng vì nó có "lượng chất chống oxy hoá rất cao". 

2. Muối biển

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 2

Muối biển có tính chất chống vi khuẩn tự nhiên khiến nó trở thành phương thuốc tuyệt vời chữa đau răng. Các chuyên gia khuyên chúng ta rửa chỗ đau răng bằng muối biển và nước lạnh trong 2 phút trong nhiều lần.

3. Dầu bạc hà

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 3

Phương pháp thứ ba này có tác dụng giúp làm tê miệng. Bạn có thể sử dụng dầu bạc hà hoặc các sản phẩm có chứa tinh dầu bạc hà. Cách tốt nhất, bạn hãy súc miệng với nước muối biển, sau đó chà lên vùng đau hỗn hợp dầu đinh hương và dầu bạc hà.

Và… giảm lượng đường

Một cách quan trọng khác bạn có thể làm để chống lại các cơn đau răng là giảm lượng đường tiêu thụ. Đường sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn gây đau răng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau đã có. Vì thế, giảm hay cắt bỏ hoàn toàn lượng đường sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.