Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà
HHT - Ai cũng biết bị đau răng gây nên những sự khó chịu như thế nào. Trong lúc chưa thể đến gặp nha sĩ, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp chữa trị tự nhiên tại nhà dưới đây nhé.

Răng chỉ là một bộ phận nhỏ trong cơ thể, nhưng một chiếc răng đau cũng đủ khiến chúng ta nhức nhối đến không thể chịu nổi. Tuỳ theo từng trạng thái đau như sâu răng, bệnh nước răng, vỡ răng… mà bạn sẽ thấy khó chịu ở quanh miệng và hàm.

Dưới đây là 3 cách hiệu quả, đơn giản và tự nhiên giúp giảm bớt cơn đau trong khi chưa có thời gian đến phòng khám nha khoa, chúng có thể được kết hợp để làm sạch, sửa chữa và tẩy vi khuẩn trong miệng một cách an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này chỉ nên sử dụng trong khi chờ đợi điều trị ​​của nha sĩ.

1. Dầu đinh hương

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 1

Tinh dầu đinh hương rất tốt trong làm giảm cơn đau. Các bác sĩ cho biết, dầu đinh hương là loại dầu thiết yếu nhất cho việc chữa đau răng vì nó có "lượng chất chống oxy hoá rất cao". 

2. Muối biển

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 2

Muối biển có tính chất chống vi khuẩn tự nhiên khiến nó trở thành phương thuốc tuyệt vời chữa đau răng. Các chuyên gia khuyên chúng ta rửa chỗ đau răng bằng muối biển và nước lạnh trong 2 phút trong nhiều lần.

3. Dầu bạc hà

Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà ảnh 3

Phương pháp thứ ba này có tác dụng giúp làm tê miệng. Bạn có thể sử dụng dầu bạc hà hoặc các sản phẩm có chứa tinh dầu bạc hà. Cách tốt nhất, bạn hãy súc miệng với nước muối biển, sau đó chà lên vùng đau hỗn hợp dầu đinh hương và dầu bạc hà.

Và… giảm lượng đường

Một cách quan trọng khác bạn có thể làm để chống lại các cơn đau răng là giảm lượng đường tiêu thụ. Đường sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn gây đau răng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau đã có. Vì thế, giảm hay cắt bỏ hoàn toàn lượng đường sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.