Vẫn muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học dù đã hết hạn, thí sinh cần làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 20/8, hạn cuối để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022, có 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống.

Theo một số chuyên gia tuyển sinh, con số hơn 320.000 thí sinh không nhập nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống cao hơn so với các năm trước.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do năm nay, thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT mới đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Do đó, các thí sinh có những định hướng khác sau khi biết điểm thi, không lựa chọn con đường vào đại học.

Vẫn muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học dù đã hết hạn, thí sinh cần làm gì? ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Bên cạnh đó, 2 năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh lựa chọn học trong nước nhưng sang năm nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên học sinh cũng đi du học nhiều hơn.

Trong ngày 21/8, Bộ GD&ĐT cũng đã thông báo lùi lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh 3 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thí sinh nào vì lý do ngoài mong muốn mà chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, thì thí sinh cần thông tin ngay về Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT thông qua địa chỉ email: pvluong@moet.gov.vn trong vòng 3 ngày từ 21/8 đến 23/8/2022.

Cập nhật mới nhất lúc 14h ngày 22/8 từ Bộ GD&ĐT: Qua quá trình tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của thí sinh cho thấy vẫn còn những thí sinh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng. Bộ GDĐT đã MỞ LẠI HỆ THỐNG ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG đến hết 17h00 ngày 23/8/2022 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Vẫn muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học dù đã hết hạn, thí sinh cần làm gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lịch chi tiết và những lưu ý dành cho học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Lịch chi tiết và những lưu ý dành cho học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

HHT - Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 9-12/6, thí sinh biết điểm thi chậm nhất vào ngày 2/7 và điểm chuẩn sẽ được công bố sau đó khoảng 1 tuần. Nếu chỉ dùng 1 nguyện vọng lớp 10 công lập, thí sinh được nộp vào trường bất kỳ; nhưng từ 2 nguyện vọng trở lên sẽ bị ràng buộc theo khu vực tuyển sinh.