Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió"

HHT - “Không chỉ muốn mang niềm vui đến khán giả mà còn muốn được cống hiến hết mình trên sân khấu” là lời tâm tình của Minh Dự đằng sau cánh gà của vở chính kịch “Ngược Gió”. 

Ngược Gió là vở chính kịch kể về hành trình tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu của anh chàng bán chiếu tên Trôi. Trôi rơi vào nghịch cảnh khi chịu trách nhiệm làm cha của đứa con oan nghiệt trong bụng của một cô gái tên Là, làm nghề giúp việc trong một gia đình phú hộ. Là trót mang thai với chồng của bà chủ giàu có tên Hiền, điều này dẫn đến cô bị bắt phá thai, phải trốn chạy cùng sự giúp đỡ của Trôi. 

Nhưng quyết định này của Trôi lại khiến cả hai rơi vào cảnh truy đuổi của bà Hiền và phải nương nhờ sự giúp đỡ của má Huệ - người đàn bà đơn thân nhưng trọng tình, trọng nghĩa. Cũng từ đây, khi những bi kịch tình yêu của Trôi và Là nảy sinh, những cảm xúc giấu kín của Nương - người bạn thanh mai trúc mã của Trôi cũng được bộc lộ, tất cả đã đẩy cả ba vào những lựa chọn đầy đau đớn... 

Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 1 Minh Dự vào vai má nuôi của nhân vật Nương do Nam Thư thủ vai trong vở kịch "Ngược Gió"

Trong Ngược Gió, Minh Dự vào vai Châu Thuỷ Huệ - mẹ nuôi của Nương (Nam Thư). Bà mê hát Cải lương nhưng vì kế sinh nhai và chăm lo cho Nương nên quyết định bỏ gánh hát để dựng một quầy tạp hoá nhỏ ven sông. Dù không có quá nhiều phân cảnh trong vở diễn, Minh Dự vẫn để lại ấn tượng cho người xem với khả năng làm chủ sân khấu, tung hứng nhịp nhàng với diễn viên sân khấu gạo cội như nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc. 

Bên cạnh sở trường diễn hài, Minh Dự cũng nhẹ nhàng lấy nước mắt khán giả khi thể hiện cảm xúc vừa thương, vừa trách đối với tình yêu mù quáng của Nương.

Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 2 Minh Dự có nhiều màn tung hứng, phối hợp ăn ý cùng nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc

Trước khi đến với Ngược Gió, khán giả mong chờ sẽ gặp một Minh Dự quen thuộc: Văn vở và vui vẻ hết nấc. Thế nhưng, màn thể hiện của cây hài sinh năm 1995 lại tạo ra hình ảnh Minh Dự hoàn toàn khác. Đó vẫn là một Minh Dự duyên dáng, hài hước nhưng có sự tiết chế vừa đủ để khán giả phải cười - phải khóc vì nhân vật của mình.   

“Với Dự, vai diễn trong “Ngược Gió” nói khó không khó, dễ lại không dễ. Vì trong vở này, Dự vẫn thiên về mảng hài. Tuy nhiên, cái trăn trở của mình là phải có được sự cân bằng, khán giả có thể cười nhưng không phải tiếng cười sáo rỗng. Cái Dự muốn là giúp khán giả nuôi dưỡng cảm xúc để khi mình từ hài chuyển sang phân đoạn bi không khiến họ bị sốc, chỉ nhẹ nhàng mà rơi nước mắt chứ không phải kiểu ồn ào mà mọi người vẫn thấy. Đồng thời, Dự muốn khán giả tìm thấy một hình ảnh Minh Dự khác so với những gì họ nghĩ, họ xem trên các gameshow” - Minh Dự chia sẻ.

Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 3 "Ngược Gió" có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật như: nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, Hữu Tiến, Quang Tuấn, Nam Thư, Hoàng Phi, Hồng Trang, Diễm Phương, Minh Dự...
Minh Dự bày tỏ bản thân sau thời gian gắn liền với sân khấu, anh không chỉ muốn mang đến tiếng cười có giá trị mà còn hy vọng được cống hiến nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn với những dạng vai khác nhau. Anh bộc bạch: “Dự nhận ra chỉ có sân khấu mới là nơi mình có thể sống bằng hết những đam mê và nhiệt huyết của mình. Và cũng chỉ có sân khấu mới khiến mình trở nên tự tin hơn”.
Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 4
Về vấn đề cân nhắc sự xuất hiện trong các gameshow, Minh Dự nói mình không từ chối mọi chương trình mà sẽ chọn lọc. Nam diễn viên chia sẻ thêm gameshow là cầu nối giúp mình đến gần với khán giả, nhưng đồng thời chính điều này lại làm Dự áp lực vì bản tính nghệ sĩ luôn muốn được bùng nổ nhiều hơn.

Minh Dự thẳng thắn: "Mình không thể cứ giải trí, làm người xem cười hoài được, một ngày nào đó Dự sợ họ sẽ chán mình. Hơn nữa, Dự muốn khi làm nghề là mang thêm nhiều giá trị khác nữa đến với người hâm mộ của mình”.

Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 5
Hiện tại, Minh Dự đang triển khai những kế hoạch cá nhân nên việc trở lại với web-drama hay lên ý tưởng mới cho các series tiếp theo trên kênh YouTube vẫn còn cần thêm thời gian. Anh hy vọng có thể sắp xếp để tái ngộ với người hâm mộ trong thời gian sớm nhất”.  
Vào vai mẹ nuôi của Nam Thư, Minh Dự “cân” từ bi sang hài trong vở kịch “Ngược Gió" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm