Vì đâu “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng M-TP không đạt doanh thu ngày đầu cao như kỳ vọng?

HHT - Cứ ngỡ phim tài liệu "Sky Tour Movie" của Sơn Tùng M-TP sẽ lập kỷ lục doanh thu trong ngày công chiếu đầu tiên, thế nhưng con số phòng vé lại không cao như mọi người vẫn tưởng.

Sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, các rạp chiếu phim Việt Nam rơi vào tình trạng thất thu kéo dài. Đến khi các rạp mở cửa lại, lượng phim mới không ổn định, các phim "bom tấn" bị lùi lịch đã khiến lượt khách đến rạp không đông đúc như xưa. Lúc này, Sky Tour Movie của ca sĩ Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện kéo theo kỳ vọng sẽ thu hút khán giả trẻ quay lại rạp.

Lâu nay, bất cứ thứ gì liên quan đến Sơn Tùng M-TP cũng có thể tạo nên "cơn sốt", lập nên nhiều kỷ lục "khủng" nên công chúng đều kỳ vọng Sky Tour Movie sẽ tạo nên một cú hích doanh thu phòng vé đáng kể. Nhất là khi trước ngày ra mắt, NSX của Sky Tour Movie đã thông báo chiến tích là "phim Việt đầu tiên bán được 10 nghìn vé sau 48 giờ mở bán".

Vì đâu “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng M-TP không đạt doanh thu ngày đầu cao như kỳ vọng? ảnh 1 Phim lập kỷ lục về lượng vé bán trước - Ảnh: Công ty M-TP

Thế nhưng, sau ngày công chiếu đầu tiên, doanh thu thực tế của phim lại không được như kỳ vọng. Theo báo cáo của trang web độc lập Box Office Việt Nam (một trang tổng kết doanh thu phòng vé không chính thức nhưng được khán giả và người trong nghề tin cậy) thì sau 24 giờ ra mắt, Sky Tour Movie cán mốc gần 2,9 tỷ đồng. Con số này được cho là thấp hơn khá nhiều so với các phim Việt chiếu gần đây như 30 Chưa Phải Tết (11 tỷ đồng), Sắc Đẹp Dối Trá (8 tỷ đồng) và tất nhiên càng thấp hơn nữa so với những phim Việt ăn khách.

Vì đâu “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng M-TP không đạt doanh thu ngày đầu cao như kỳ vọng? ảnh 2 ...nhưng doanh thu chưa cao như kỳ vọng.

Có nhiều lý do khiến Sky Tour Movie chưa thể trở thành "cú hích phòng vé" như nhiều người kỳ vọng.

Thứ nhất, cần chú ý đây là một phim tài liệu âm nhạc, ghi lại hành trình các chuyến lưu diễn của nghệ sĩ. Dòng phim này có thể ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn là món ăn lạ với đại đa số khán giả Việt. Thường chỉ có fan ruột mới ra rạp để ủng hộ thần tượng chứ khán giả thông thường sẽ bỏ qua. Đó cũng là lý do mà phim tài liệu về concert của BTS, IZ*ONE hay dàn sao nhà SM Ent đều đã chiếu tại Việt Nam mà doanh thu cũng chỉ ở mức bình thường.

Vì đâu “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng M-TP không đạt doanh thu ngày đầu cao như kỳ vọng? ảnh 3 "Sky Tour Movie" phát hành trong thời điểm không thuận lợi

Thứ hai, thời điểm ra mắt của Sky Tour Movie không thuận lợi. Trong ngày thứ Sáu 12/6 vừa rồi, TP.HCM có mưa lớn liên tục, Hà Nội thì nắng nóng gay gắt. Thời tiết ở hai thị trường lớn nhất nước đều không ủng hộ khán giả rời nhà đến rạp. Chưa kể sau thời gian dài giãn cách xã hội thì khán giả vẫn chưa lấy lại thói quen ra rạp xem phim, nên Sky Tour Movie càng khó thu hút hơn.

Dù doanh thu chưa như ý muốn, Sky Tour Movie vẫn là một sản phẩm đáng tự hào của Sơn Tùng M-TP khi anh đã trở thành ca sĩ Việt đầu tiên có phim tài liệu về tour diễn và còn là một bộ phim được làm chỉn chu, nghiêm túc.

Vì đâu “Sky Tour Movie” của Sơn Tùng M-TP không đạt doanh thu ngày đầu cao như kỳ vọng? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đà Lạt sắp đón lễ hội âm nhạc quốc tế, TEMPEST có khả năng tới Hà Nội biểu diễn?

Đà Lạt sắp đón lễ hội âm nhạc quốc tế, TEMPEST có khả năng tới Hà Nội biểu diễn?

HHT - Trúc Nhân, Hà Nhi, Da LAB... sẽ đồng loạt đổ bộ lễ hội âm nhạc quốc tế được tổ chức vào đầu tháng 5 tới tại Đà Lạt. Ngoài ra, đại diện BTC hé lộ sau sự kiện tại Đà Lạt, những nhóm nhạc K-Pop được nhiều khán giả Việt yêu thích sẽ có sân khấu bùng nổ tại Hà Nội trong concert được tổ chức vào cuối năm nay.