Vì muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp, nam y tá khiến 99 bệnh nhân tử vong

Vì muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp, nam y tá khiến 99 bệnh nhân tử vong
HHT - Mới đây, tại Đức đã diễn ra phiên tòa xét xử một nam y tá, với tội danh tiêm thuốc quá liều khiến cho 99 bệnh nhân tử vong.

Theo đó, anh Niels Hoegel, 41 tuổi đã thừa nhận trước tòa về hành vi phạm tội của mình, đó là tiêm thuốc quá liều khiến cho các bệnh nhân tại 2 bệnh viện thuộc miền Bắc nước Đức tử vong. Theo người đàn ông khai nhận, động cơ của anh ta chỉ là muốn gây ấn tượng với các đồng nghiệp về việc có thể khiến cho các bệnh nhân "từ cõi chết trở về".

Trong phiên tòa hôm 30/10 diễn ra tại thành phố Oldenburg, người đàn ông đã hoàn toàn thừa nhận tội ác của bản thân. "Tất cả những điều mà tôi đã khai và thừa nhận chính là sự thật" - nam y tá 41 tuổi cho hay.

Được biết, năm 2015, Hoegel đã từng nhận mức án 15 năm tù cho tội danh giết 2 bệnh nhân cũng với cách tiêm cho họ thuốc quá liều. Tới tháng 1/2018, các công tố viên lại tiếp tục đưa ra thêm những cáo buộc mới, khẳng định rằng người đàn ông 41 tuổi đã giết thêm 97 bệnh nhân khác cũng bằng cách trên. 

Vì muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp, nam y tá khiến 99 bệnh nhân tử vong ảnh 1
Nam y tá 41 tuổi che mặt trong phiên tòa.

Các công tố viên cũng cho biết thêm rằng Hoegel đã tiêm thuốc quá liều cho 35 người ở một phòng khám thuộc thành phố Oldenburg. Ngoài ra, hơn 62 người cũng có thể đã bị nam y tá tiêm các loại thuốc chết người khi ông ta còn làm việc trong một phòng khám ở Delmanhorst - gần thành phố Oldenburg.

Ông Frank Brinkers, người thân của một bệnh nhân và cũng chính là nạn nhân của nam y tá 41 tuổi cho biết: "Chúng tôi muốn anh ta phải nhận một án phạt xứng đáng cho hành động của mình. Sau khi phiên tòa này kết thúc, chúng tôi muốn tất cả những nỗi đau sẽ được khép lại".

Vì muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp, nam y tá khiến 99 bệnh nhân tử vong ảnh 2
Chỉ vì muốn gây ấn tượng với đồng nghiệp về việc có thể đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về, người đàn ông đã khiến cho 99 người tử vong 

Cách đây 10 năm, một y tá người Đức cũng đã từng bị kết tội vì giết chết 28 bệnh nhân cao tuổi. Theo lời y tá này ông ta tiêm thuốc gây chết người cho bệnh nhân chỉ vì cảm thấy đáng tiếc cho họ. Với tội danh này, người đàn ông đã phải lĩnh án phạt chung thân.

Một trường hợp khác nữa chính là bác sĩ Harold Shipman, người được cho là đã khiến cho 250 bệnh nhân tử vong. Vị bác sĩ bị kết án từ chung thân vào năm 2000, tuy nhiên 4 năm sau thì ông ta treo cổ tự vẫn ngay trong phòng giam trước ngày sinh nhật thứ 58 của mình.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).