Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"?

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"?
HHT - Cái tên được nhắc đến trong suốt hơn một tuần qua, không ngoài khác ngoài thần đồng bơi lội của Việt Nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn, người vừa phá kỉ lục SEA Games duy trì suốt hơn 14 năm qua khi chỉ mới 15 tuổi.

Sự kiện nổi bật của thể thao Việt Nam trong tuần qua, ngoài nỗi buồn của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cùng niềm vui chiến thắng của đội tuyển nữ thì đó chính là chiếc huy chương Vàng gây chấn động cả làng bơi lội khu vực, đến từ một chàng trai chỉ mới 15 tuổi: Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Thế nhưng, nếu như bạn tìm hiểu kĩ thêm về "cậu bé vàng" mới nổi của làng bơi lội Việt Nam, thì thật không quá khi gọi Kim Sơn là "thần đồng bơi lội". Phá kỉ lục SEA Games duy trì suốt hơn 14 năm qua ở giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tự thiết lập những cột mốc lớn trong sự nghiệp khi còn hạn chế rất nhiều về kinh nghiệm và hình thể, Nguyễn Hữu Kim Sơn được đặt nhiều kỳ vọng sẽ trở thành một trong những niềm hi vọng lớn của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 1

Tối ngày 25/8, cả Việt Nam gọi tên cậu, Nguyễn Hữu Kim Sơn, cái tên bất ngờ giành chiến thắng và phá kỉ lục SEA Games.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 2

Thành tích 4 phút 22 giây 12 của Kim Sơn đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 14 năm trước đó được thiết lập bởi kinh ngư Thái Lan Ratapong Sirisanont (4 phút 23 giây 20) tại SEA Games 2003.

Phá kỉ lục SEA Games khi chỉ mới 15 tuổi và ngay trong lần đầu tham dự giải đấu, nhưng những điều ẩn sau chiếc huy chương Vàng của cậu bạn kình ngư trẻ tuổi này mới khiến người ta khâm phục và thêm tự hào về Kim Sơn. Hiếm ai biết được nội dung 400m hỗn hợp nam hoàn toàn không phải là sở trường của Kim Sơn, bởi cậu vốn dĩ là một trong 3 kình ngư tranh chấp cho 2 vị trí tham gia nội dung 1500m tự do nam cùng với 2 đàn anh kì cựu, chỉ vì thành tích quá tốt ở vòng loại. Thế nhưng, cuối cùng Kim Sơn vẫn không được tham gia nội dung 1500m, chỉ vì vấp phải sự phản đối của người hâm mộ, do vị trí này đã được ấn định ngay từ lúc đầu.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 3

Buộc phải từ bỏ nội dung sở trường và tham gia vào nội dung 400m hỗn hợp không phải là thế mạnh của mình, niềm hi vọng huy chương của Kim Sơn dường như đã khép lại hoàn toàn.

Bị ảnh hưởng tâm lí do những tranh cãi, tham gia một nội dung không được luyện tập từ đầu, kình ngư trẻ tuổi khó lòng nào giữ vững được ý chí và thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Nhưng chính cậu đã khiến cả Đông Nam Á phải ngả mũ thán phục khi bứt phá ngay trong những vòng bơi cuối và giành chiếc huy chương Vàng đầy xuất sắc về cho làng bơi lội Việt Nam

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 4

Bây giờ, sẽ không còn một ai phải nghi ngờ về tài năng của kình ngư trẻ này nữa.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 5

Chú Khánh Hoàng, bố của Kim Sơn cũng đã bật khóc khi chứng kiến màn thể hiện xuất sắc của con trai.

Có lẽ Kim Sơn trở thành cái tên gây bất ngờ nhất, không chỉ vì tuổi đời quá trẻ, đứng trước các tên tuổi lớn khác trong khu vực mà kình ngư này vẫn thể hiện tốt không hề nao núng, mà còn bởi cậu chính là kẻ xuất hiện để “đạp đổ” các kỉ lục. Trước khi trở thành cậu bé vàng của làng bơi lội, Kim Sơn cũng đã giành được huy chương Đồng trong nội dung 400m tự do sau 3 phút 54 giây 20, phá kỷ lục quốc gia của Hoàng Quý Phước. Ngay từ hai năm trước, kình ngư trẻ cũng đã giành tới 7 HCV cùng với 4 kỉ lục mới tại giải bơi trẻ toàn quốc. Và đáng kinh ngạc hơn cả là thời gian mà Kim Sơn bỏ ra để luyện tập cho nội dung 400m hỗn hợp và giành huy chương Vàng, chỉ vỏn vẹn... 4 ngày sau khi cậu hoàn thành nội dung thi đấu thứ nhất. 

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 6

Đối diện với những kỉ lục mà mình đã thiết lập, Kim Sơn vẫn rất khiêm nhường và chỉ viết trên trang cá nhân của mình: “Không bao giờ quên bản thân mình là ai”.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 7

Niềm vui của "cậu bé vàng" cũng chính là niềm vui của cả đất nước, của người hâm mộ.

Dẫu không ngừng nhận được những lời tán dương khen ngợi, được cả báo chí nước ngoài gọi là “siêu sao”, những gì mà thần đồng 15 tuổi của Việt Nam thể hiện sau chiến thắng của mình càng khiến mọi người yêu quý em hơn. “Em thực sự rất vui khi giành được huy chương Vàng cho đất nước, mọi mệt mỏi như thể đều tiêu tan hết. Sau SEA Games 29, em sẽ cố gắng tập luyện hơn nữa và thi đấu cho những giải đấu quốc tế, mang lại thành tích cao hơn nữa cho Việt Nam”.

Vì sao có thể tự hào gọi cậu bạn Nguyễn Hữu Kim Sơn là "thần đồng bơi lội"? ảnh 8

Cả đất nước sẽ cổ vũ cho Kim Sơn, cậu bé vàng khiêm tốn và đáng tự hào của đất nước.

TL - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm