Vì sao con của William - Kate là Hoàng tử, Công chúa, nhưng con Harry - Meghan thì không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Con gái mới sinh của nhà Harry - Meghan sẽ không có tước hiệu Công chúa, cũng như cậu bé Archie không phải là Hoàng tử, trong khi các con của William - Kate đều là Hoàng tử và Công chúa. Meghan đã từng cho rằng Hoàng gia làm như vậy để không cho các con của cô tước hiệu. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Em bé gái Lilibet của nhà Harry - Meghan sẽ không có tước hiệu Công chúa, và điều đó không nằm ở việc cha mẹ em quyết định có nhận hay từ chối tước hiệu.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, Meghan đã khiến nhiều người băn khoăn khi nói rằng Hoàng gia đã bỏ tước hiệu Hoàng tử của cậu bé Archie (con trai của Harry - Meghan) từ trước khi cậu bé ra đời. Meghan cũng nói, cô cảm thấy rằng các quy định đã được thay đổi một cách không công bằng đối với con của cô.

Khi ấy, Meghan nói: “Trong những tháng tôi mang thai, chúng tôi có những cuộc trò chuyện liên tiếp rằng, thằng bé (Archie) sẽ không nhận được sự bảo vệ, sẽ không được trao cho một tước hiệu”.

Vì sao con của William - Kate là Hoàng tử, Công chúa, nhưng con Harry - Meghan thì không? ảnh 1

Meghan cho rằng Hoàng gia đã thay đổi quy định để không cho con cô tước hiệu. Ảnh: CHRIS ALLERTON/ AFP/ Getty Images.

Tuy nhiên, hẳn là Meghan đã hiểu nhầm gì đó, bởi các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh khẳng định rằng, không phải Hoàng gia mới thay đổi quy định, mà một quy định từ năm 1917 mới là lý do khiến Archie - và bây giờ là Lilibet - không có tước hiệu Hoàng tử hoặc Công chúa, cũng chưa được dùng chữ HRH (His/ Her Royal Highness, để chỉ các thành viên cao cấp của Hoàng gia).

Trong văn bản được ký bởi Vua George V - ông của Nữ hoàng, thì tước hiệu Hoàng tử/ Công chúa chỉ dành cho các cháu, là con của các con trai của Người Đứng Đầu, nhưng có ngoại lệ là "con trai cả của con trai cả của Thân vương xứ Wales”.

Vì sao con của William - Kate là Hoàng tử, Công chúa, nhưng con Harry - Meghan thì không? ảnh 2

Nữ hoàng và những người thuộc hàng kế vị trực tiếp. Ảnh: Chris Jackson/ Buckingham Palace/ Getty.

Theo quy định này thì trong hàng chắt của Nữ hoàng, chỉ có con trai lớn nhất của William và Kate, tức là George, mới có tước hiệu Hoàng tử.

Tuy nhiên, trước khi George ra đời thì Nữ hoàng đã ra một văn bản mới để đảm bảo rằng tất cả các em của George - tức là tất cả các con của vị Vua tương lai William - sẽ nhận được tước hiệu tương tự. Do đó, Charlotte và Louis (con thứ hai và ba của William - Kate) mới trở thành Công chúa và Hoàng tử.

Còn Archie và Lilibet - con của Harry và Meghan - sẽ chỉ trở thành Hoàng tử và Công chúa khi ông của hai bé, tức là Thái tử Charles, lên ngôi Vua. Bởi khi đó, Archie và Lilibet là cháu của Người Đứng Đầu.

Vì sao con của William - Kate là Hoàng tử, Công chúa, nhưng con Harry - Meghan thì không? ảnh 3

Nữ hoàng đã đưa ra văn bản mới, để các con của William - Kate đều có tước hiệu Hoàng tử, Công chúa. Ảnh: Getty.

Cho nên, việc Meghan từng nói rằng Hoàng gia thay đổi quy định để con cô không được làm Hoàng tử là không chính xác. Và bây giờ, việc bé Lilibet không có tước hiệu Công chúa như con gái Charlotte của nhà William - Kate cũng là đúng theo quy định từ lâu chứ không phải do sự thay đổi nào mới đây cả.

Vì sao con của William - Kate là Hoàng tử, Công chúa, nhưng con Harry - Meghan thì không? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.