Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad?

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad?
HHT - Người dùng Instagram đã liên tục thắc mắc về việc vì sao Instagram mãi không có một ứng dụng xịn xò cho dòng máy tính bảng iPad.

Giờ đã là năm 2020 song Instagram vẫn chưa có một ứng dụng dành cho iPad mặc dù liên tục phát triển và bổ sung các tính năng mới. Mới đây, Adam Mosseri, CEO Instagram, đã chính thức giải thích lý do vì sao công ty vẫn chưa cho ra mắt một ứng dụng dành cho máy tính bảng, cụ thể là iPad.

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad? ảnh 1
Instagram ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ có phiên bản dành cho iPhone. (Ảnh: 9to5Mac)

Theo đó, ông cho biết Instagram vẫn chỉ có ứng dụng dành cho iPhone là vì công ty hiện không có đủ nguồn lực để phát triển cho cả hai nền tảng. Người đứng đầu Instagram nhấn mạnh rằng mạng xã hội  này có rất nhiều điều phải làm và chúng mang lại nhiều lợi ích hơn việc phát triển một ứng dụng cho iPad.

“Chúng tôi muốn xây một ứng dụng iPad, nhưng chúng tôi có quá nhiều người nhưng cũng có quá nhiều thứ phải làm. Ứng dụng iPad không phải là thứ tốt nhất để làm tiếp theo,” ông nhấn mạnh.

Trước đó, Instagram liên tục ngó lơ các câu hỏi của người dùng liên quan đến ứng dụng dành cho iPad. Khi được hỏi về việc tại sao Instagram ưu tiên việc đưa tính năng nhắn tin trực tiếp lên nền tảng web hơn là việc phát triển ứng dụng cho iPad, công ty này chỉ đơn thuần trả lời rằng tin nhắn trực tiếp là rất quan trọng vì nó giúp người dùng “giữ liên lạc với những người mà họ quan tâm.”

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad? ảnh 2
Ông Adam Mosseri, CEO Instagram. (Ảnh: Digital Information World)

Vài năm trước, có khá nhiều ứng dụng Instagram dành cho iPad do các nhà phát triển bên thứ ba thực hiện. Song, Instagram đã bắt đầu thay đổi API (giao diện lập trình ứng dụng) sau đó khiến tất cả chúng đều không còn sử dụng được.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.