Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad?

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad?
HHT - Người dùng Instagram đã liên tục thắc mắc về việc vì sao Instagram mãi không có một ứng dụng xịn xò cho dòng máy tính bảng iPad.

Giờ đã là năm 2020 song Instagram vẫn chưa có một ứng dụng dành cho iPad mặc dù liên tục phát triển và bổ sung các tính năng mới. Mới đây, Adam Mosseri, CEO Instagram, đã chính thức giải thích lý do vì sao công ty vẫn chưa cho ra mắt một ứng dụng dành cho máy tính bảng, cụ thể là iPad.

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad? ảnh 1
Instagram ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ có phiên bản dành cho iPhone. (Ảnh: 9to5Mac)

Theo đó, ông cho biết Instagram vẫn chỉ có ứng dụng dành cho iPhone là vì công ty hiện không có đủ nguồn lực để phát triển cho cả hai nền tảng. Người đứng đầu Instagram nhấn mạnh rằng mạng xã hội  này có rất nhiều điều phải làm và chúng mang lại nhiều lợi ích hơn việc phát triển một ứng dụng cho iPad.

“Chúng tôi muốn xây một ứng dụng iPad, nhưng chúng tôi có quá nhiều người nhưng cũng có quá nhiều thứ phải làm. Ứng dụng iPad không phải là thứ tốt nhất để làm tiếp theo,” ông nhấn mạnh.

Trước đó, Instagram liên tục ngó lơ các câu hỏi của người dùng liên quan đến ứng dụng dành cho iPad. Khi được hỏi về việc tại sao Instagram ưu tiên việc đưa tính năng nhắn tin trực tiếp lên nền tảng web hơn là việc phát triển ứng dụng cho iPad, công ty này chỉ đơn thuần trả lời rằng tin nhắn trực tiếp là rất quan trọng vì nó giúp người dùng “giữ liên lạc với những người mà họ quan tâm.”

Vì sao Instagram tới nay vẫn chưa có ứng dụng dành riêng cho iPad? ảnh 2
Ông Adam Mosseri, CEO Instagram. (Ảnh: Digital Information World)

Vài năm trước, có khá nhiều ứng dụng Instagram dành cho iPad do các nhà phát triển bên thứ ba thực hiện. Song, Instagram đã bắt đầu thay đổi API (giao diện lập trình ứng dụng) sau đó khiến tất cả chúng đều không còn sử dụng được.

MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?